Căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản phát nổ

24/08/2015 17:48

Hôm nay (24/8), một vụ nổ lớn xảy ra tại khu căn cứ quân sự Sagami General Depot của Mỹ ở thành phố Sagamiha, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Quang cảnh vụ nổ. (Nguồn: Reuters)

Theo kênh truyền hình NKH, một đám cháy được phát hiện tại nhà kho căn cứ quân sự nói trên lúc 1 giờ sáng (giờ địa phương), ngày 24/8. Người dân địa phương cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ. Một nhân chúng sống gần hiện trường nói với phóng viên NHK: “Tôi đang ngủ và lúc đầu tưởng tiếng sấm sét. Sau đó là một chuỗi các tiếng nổ trong khoảng 10-15 phút. Tôi thấy một cột khói màu cam bốc lên bầu trời và không khí nồng nặc mùi thuốc súng”.

Hơn 10 xe cứu hỏa và 1 trực thăng đã được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Do ngọn lửa không lây lan ra bên ngoài nên người dân xung quanh không cần sơ tán. Nhà chức trách cho biết, hiện chưa có báo cáo về thương vong sau vụ nổ.

Phát ngôn viên quân đội Mỹ Kevin Toner cho biết, nhà kho không lưu trữ đạn dược hoặc vật liệu phóng xạ cũng như không có người ở. Ban ngày có khoảng 200 người làm việc ở đây. Tuy nhiên, thông tin của hãng Reuters cho rằng, nhiều xylanh ôxít trong nhà kho đã bắt lửa và gây ra hỏa hoạn.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ra tuyên bố xác nhận vụ nổ xảy ra tại căn cứ quân sự Sagami General Depot, cách Tokyo 40 km về phía Tây Nam. Căn cứ này tọa lạc trên mảnh đất rộng 200ha, giáp khu vực dân cư, đường ray xe lửa…Trước kia, đây là nơi đóng quân của Tiểu đoàn Hỗ trợ chiến đấu số 35, phụ trách hậu cần cho quân đội Mỹ, bao gồm cả việc quản lý hóa chất và đạn dược. Năm 2011, tiểu đoàn này giúp Nhật Bản khắc phục hậu quả do trận động đất Tohoku khủng khiếp gây ra.

Trang Ngân (theo NHK, Reuters)