Cáo buộc Tổng thống Trump 'phạm tội phản quốc', ông Biden lần đầu tiên ủng hộ luận tội

10/10/2019 06:39

TGVN. Ngày 9/10, ứng cử viên tổng thống đầy triển vọng của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden lần đầu tiên tuyên bố cần luận tội đương kim Tổng thống Donald Trump, đồng thời cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ đã "phản bội tổ quốc" và vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức.

TIN LIÊN QUAN
to tong thong trump pham toi phan quoc ong biden tuyen bo can phai luan toi Điều tra luận tội Tổng thống Trump: Gửi bức thư dài 8 trang cho đảng Dân chủ, Nhà Trắng nói gì?
to tong thong trump pham toi phan quoc ong biden tuyen bo can phai luan toi Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời về đề nghị của Tổng thống Trump
to tong thong trump pham toi phan quoc ong biden tuyen bo can phai luan toi
Tố Tổng thống Trump 'phạm tội phản quốc', Ông Biden tuyên bố cần phải luận tội. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại một cuộc mít-tinh với những cử tri ủng hộ ở tiểu bang New Hampshire (Mỹ), cựu Phó Tổng thống Biden, người mà ông Trump nhiều lần cáo buộc tham nhũng, nói: "Để bảo vệ Hiến pháp, nền dân chủ của chúng ta, sự toàn vẹn cơ bản của chúng ta, ông ta (Trump) cần bị luận tội".

Liên quan đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận đối với cử tri tại bang Bắc Carolina được công bố cùng ngày, Tổng thống Trump đã bị ba ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ vượt qua về tỷ lệ ủng hộ.

Kết quả cuộc khảo sát, do Public Policy Polling thực hiện, cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump với khoảng cách 5 điểm phần trăm (51% so với 46%), trong khi hai ứng cử viên còn lại của đảng Dân chủ là thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren và thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders cũng đều hơn Tổng thống Mỹ 3 điểm phần trăm.

Trong khi đó, Tổng thống Trump có tỷ lệ ủng hộ ngang hàng với thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris khi cùng nhận được 47% và vượt qua thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg với tỷ lệ sát nút (47% so với 46%). Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức hội nghị đề cử của đảng này tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina vào năm tới.

Tỷ lệ ủng hộ đối với công việc của Tổng thống Trump ở bang này cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn quốc với mức 46% ủng hộ và 51% phản đối. Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy, các cử tri trong tiểu bang này cũng bị chia rẽ đối với vấn đề luận tội Tổng thống Mỹ, với 48% ủng hộ cuộc điều tra và 48% phản đối.

Khảo sát đối với cử tri của đảng Dân chủ tại tiểu bang này cho thấy, ông Joe Biden tiếp tục giữ vững ở vị trí đầu tiên với tỷ lệ ủng hộ lên tới 39%, trong khi các ứng cử viên Warren (22%), Buttigieg (9%) và Sanders (3%) bám đuổi ở vị trí tiếp theo.

to tong thong trump pham toi phan quoc ong biden tuyen bo can phai luan toi

 

Bê bối điện đàm Mỹ - Ukraine: Hạ viện Mỹ 'sờ gáy' Lầu Năm Góc và Nhà Trắng

TGVN. Ngày 7/10, Phe Dân chủ Hạ viện Mỹ đã ban hành trát triệu tập Lầu Năm Góc và Văn phòng Quản lý & Ngân ...

to tong thong trump pham toi phan quoc ong biden tuyen bo can phai luan toi

 

Khả năng Tổng thống Trump bị luận tội: Có nhưng khó

TGVN. Diễn biến mới nhất thời gian gần đây cho thấy ông chủ Nhà Trắng có thể bị điều tra và làm khó, song khả ...

to tong thong trump pham toi phan quoc ong biden tuyen bo can phai luan toi

 

Phó Tổng thống Mike Pence lên tiếng về bê bối của ông Trump

TGVN. Ngày 3/10, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã kêu gọi chấm dứt “những cuộc điều tra liên miên” nhằm vào chiếc ghế tổng ...

QT

(theo AFP)