Chính phủ Syria giành lợi thế ở khu vực Tây Bắc

08/02/2020 11:33

TGVN. Ngày 7/2, các lực lượng thuộc Chính phủ Syria đã giành được lợi thế ở khu vực Tây Bắc trong bối cảnh Damascus đẩy mạnh một chiến dịch tấn công chí mạng nhằm vào thành trì quan trọng cuối cùng của lực lượng chống đối ở quốc gia Trung Đông này.

TIN LIÊN QUAN
chinh phu syria gianh loi the o khu vuc tay bac Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã xây dựng căn cứ quân sự ở tỉnh Idlib
chinh phu syria gianh loi the o khu vuc tay bac Diễn biến mới ở tỉnh Idlib: Quân đội Syria tiến vào thị trấn chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ điều xe bọc thép
chinh phu syria gianh loi the o khu vuc tay bac
Các lực lượng thuộc Chính phủ Syria đã chiếm giữ một tuyến quốc lộ then chốt trong khu vực do các phần tử thánh chiến kiểm soát ở tỉnh Idlib. (Nguồn: AFP)

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng thuộc Chính phủ Syria đã chiếm giữ một tuyến quốc lộ then chốt trong khu vực do các phần tử thánh chiến kiểm soát ở tỉnh Idlib.

Người đứng đầu SOHR, ông Rami Abdel Rahman xác nhận: “Các lực lượng của chế độ đã chiếm giữ toàn bộ đoạn quốc lộ Damascus-Aleppo chạy qua tỉnh Idlib”.

Mặc dù truyền thông nhà nước Syria không đề cập đến hoạt động kiểm soát đối với đoạn quốc lộ trên, song đưa tin, các lực lượng thuộc chính phủ đã kiểm soát 2 ngôi làng nằm dọc tuyến đường.

Quốc lộ M5 từ lâu đã được Chính quyền Syria chú trọng, bởi tái chiếm được tuyến đường này sẽ cho phép giao thông thông suốt giữa Thủ đô Damascus và thành phố lớn thứ 2, cũng là trung tâm công nghiệp cũ Aleppo.

chinh phu syria gianh loi the o khu vuc tay bac

 

Syria: Thắt chặt 'thòng lọng', quân Chính phủ kiểm soát các khu vực quan trọng tại tỉnh Idlib

TGVN. Ngày 5/2, truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Chính phủ Syria đã kiểm soát thành công một ...

chinh phu syria gianh loi the o khu vuc tay bac

 

Nóng ở Syria: Rộ tin Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào các vị trí của Nga, tuyên bố 'mạnh tay', Mỹ bày tỏ ủng hộ, Nga lên tiếng

TGVN. Ngày 5/2, hãng thông tấn North Press dẫn các nguồn tin cho biết, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng vào các vị ...

chinh phu syria gianh loi the o khu vuc tay bac

 

Xác nhận quan chức quân đội Iran thân thiết với Tướng Soleimani đã thiệt mạng ở Syria

TGVN. Ngày 3/2, Đài truyền hình quốc gia Iran IRIB đưa tin, ông Asghar Pashapour – một chỉ huy hàng đầu trong lực lượng Quds ...

Thế Việt

(theo AFP)