Đa số người dân Thái Lan muốn cải tổ Nội các

05/07/2020 12:13

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện được công bố ngày 5/7 cho thấy đa số người dân Thái Lan nghĩ rằng hiện là thời điểm cho một cuộc cải tổ Nội các.

TIN LIÊN QUAN
Cải tổ nội các lớn nhất trong 7 năm, Thủ tướng Abe thay cả nhân sự ban lãnh đạo đảng
Thủ tướng Ấn Độ cải tổ nội các, nhiều thay đổi lớn
da so nguoi dan thai lan muon cai to noi cac
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha bỏ phiếu bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử. (Nguồn: Reuters)

Cuộc thăm dò này được thực hiện qua điện thoại đối với 1.251 người trên 18 tuổi, có trình độ giáo dục và nghề nghiệp khác nhau trên toàn quốc từ 29-30/6.

Kết quả cho thấy 82,98% số người được hỏi nói rằng hiện là lúc để Nội các được cải tổ. Trong số này, 43,09% cho rằng cuộc cải tổ nên liên quan đến toàn bộ Nội các và 16,95% nói những thay đổi chỉ nên được thực hiện đối với một số vị trí bộ trưởng.

Vào tháng 6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha từng tuyên bố, nội các nước này sẽ không cải tổ sau khi đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP) lãnh đạo liên minh cầm quyền có Ban chấp hành mới.

Thủ tướng Prayut nói rằng, vấn đề bầu Ban chấp hành mới là công việc của PPRP và không liên quan đến ông, đồng thời khẳng định chính ông mới là người quyết định liệu Nội các có cần những điều chỉnh mới hay không trong tương lai.

Thủ tướng Prayut cho biết ông chưa nghĩ về bất kỳ cải tổ nào trong Nội các vào thời điểm này vì ưu tiên của Chính phủ là giải quyết rất nhiều vấn đề xã hội nổi lên trong đại dịch Covid-19. 

Lý do cuộc cải tổ nội các bất ngờ của thủ tướng pakistan Lý do cuộc cải tổ nội các bất ngờ của Thủ tướng Pakistan

TGVN. Ngày 6/4, Pakistan đã tiến hành cải tổ nội các với việc thay thế một số bộ trưởng và các cố vấn chủ chốt.

Tổng thống nga công bố chi tiết về cải tổ nội các, việc chính phủ từ chức đã được thảo luận trước Tổng thống Nga công bố chi tiết về cải tổ nội các, việc Chính phủ từ chức đã được thảo luận trước

TGVN. Ngày 20/2, hãng TASS đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố thông tin chi tiết về cuộc cải tổ chính phủ hồi ...

Cải tổ từ 'chóp bu', tổng thống putin đang suy tính những gì? Cải tổ từ 'chóp bu', Tổng thống Putin đang suy tính những gì?

TGVN. Ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất sửa đổi Hiến pháp, khởi động cuộc cải tổ đầy bất ngờ, khiến cả Chính ...

(theo TTXVN)