Lý do cuộc cải tổ nội các bất ngờ của Thủ tướng Pakistan

07/04/2020 07:38

TGVN. Ngày 6/4, Pakistan đã tiến hành cải tổ nội các với việc thay thế một số bộ trưởng và các cố vấn chủ chốt.

TIN LIÊN QUAN
ly do cuoc cai to noi cac bat ngo cua thu tuong pakistan Thăm Malaysia từ 3/2, Thủ tướng Pakistan thanh minh về sự ‘lỗi hẹn’?
ly do cuoc cai to noi cac bat ngo cua thu tuong pakistan Trước thềm Thượng đỉnh Tập – Modi, Thủ tướng Pakistan vội vã thăm Trung Quốc
ly do cuoc cai to noi cac bat ngo cua thu tuong pakistan
Thủ tướng Pakistan đã thay thế một số bộ trưởng, cố vấn chủ chốt. (Nguồn: News Pakistan)

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Pakistan cho biết, Bộ trưởng Kinh tế Muhammad Hammad Azhar được điều chuyển sang làm Bộ trưởng Công nghiệp Liên bang và nhường lại vị trí cũ cho Bộ trưởng An ninh Lương thực Quốc gia Makhdoom Khusro Bakhtiar. Người thay thế vị trí Bộ trưởng An ninh Lương thực Quốc gia là ông Syed Fakhar Imam.

Thủ tướng Imran Khan cũng chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Viễn thông Khalid Maqbool Siddiqui, đồng thời chỉ định ông Syed Amin Ul Haque vào vị trí này.

Ngoài những thay đổi trên, ông Khan cũng thực hiện một số thay thế và bổ nhiệm một số cố vấn và chuyên viên, bao gồm việc bổ nhiệm ông Babar Awan làm Cố vấn cho Thủ tướng về các vấn đề nghị viện.

Văn phòng Thủ tướng Pakistan không tiết lộ lý do của quyết định cải tổ. Tuy nhiên, theo hãng thông tấn PTI, quyết định của Thủ tướng Khan được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một báo cáo của Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan (FIA) đổ lỗi cho một số bộ trưởng và cố vấn về vai trò của họ trong cuộc khủng hoảng mía đường gần đây ở quốc gia Nam Á này.

Hồi tuần trước, FIA đã công bố báo cáo dài 32 trang, trong đó chỉ trích, quyết định không phù hợp của Chính phủ về việc cho phép xuất khẩu đường đã dẫn tới việc giá đường trong nước tăng 30% hồi đầu năm.

ly do cuoc cai to noi cac bat ngo cua thu tuong pakistan

 

Tổng thống Pakistan thăm Trung Quốc, khẳng định sẽ luôn ủng hộ Bắc Kinh

TGVN. Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo, Tổng thống Arif Alvi đã có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 16 - 17/3 theo lời ...

ly do cuoc cai to noi cac bat ngo cua thu tuong pakistan

 

Vấn đề Jammu và Kashmir: Ấn Độ chỉ trích tuyên bố chung của Pakistan và Malaysia, phản đối CPEC

TGVN. Ngày 6/2, Ấn Độ đã phản ứng gay gắt với một tuyên bố chung của Pakistan và Malaysia, trong đó có nhắc đến khu vực ...

ly do cuoc cai to noi cac bat ngo cua thu tuong pakistan

 

Pakistan: Hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất nước hoa, ít nhất 11 người thiệt mạng

TGVN. Tối 27/1, một nhà máy sản xuất nước hoa ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan đã bị hỏa hoạn khiến ít nhất 11 ...

Thế Việt

(theo THX)