Đại dịch Covid-19: LHQ và nhiều tập đoàn yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà

14/03/2020 07:51

TGVN. Ngày 13/3, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã yêu cầu các nhân viên của tổ chức này làm việc trực tuyến trong thời điểm từ ngày 16/3 tới ngày 12/4 để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật 7h30 ngày 14/3: Đại dịch Covid-19 khiến châu Âu “điên đảo”, thêm các ca đầu tiên ở các nước
Covid-19: Thêm 208 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Anh, Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres yêu cầu các nhân viên của tổ chức này làm việc trực tuyến. (Nguồn: EPA)

Cùng ngày, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) cũng khuyến cáo các nhân viên tại thủ đô Washington làm việc tại nhà. Thông báo của IMF cho biết tổ chức này vẫn sẽ duy trì hoạt động như bình thường và sẵn sàng hỗ trợ các nhân viên của mình trong thời gian tới.

Trước đó, IMF xác nhận 1 nhân viên của tổ chức này đã nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cũng tại Mỹ, hãng thể thao Nike hay nhà mạng AT&T là những doanh nghiệp mới nhất đưa ra thông báo yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Trong thông báo, Giám đốc điều hành của nhà mạng AT&T, ông Randall Stephenson  cho biết: “Kể từ thứ Hai tới, tôi yêu cầu các nhân viên làm việc tại nhà cho tới khi có thông báo tiếp theo. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn khác cho nhân viên, cũng như tăng cường chính sách chống lại sự lây lan của virus”.

Trước đó, một số tập đoàn công nghệ của Mỹ như Microsoft, Google, Twitter, Amazon hay Apple cũng đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tăng cường khuyến cáo người Việt về dịch Covid-19
Covid-19: Thực hư Tổng thống Brazil nhiễm SARS-CoV-2, Ukraine ghi nhận ca tử vong đầu tiên
Dịch Covid-19: Các địa phương kiểm soát và chủ động phòng dịch tại khu công nghiệp

Văn Anh

(theo Reuters)