Covid-19: Thực hư Tổng thống Brazil nhiễm SARS-CoV-2, Ukraine ghi nhận ca tử vong đầu tiên

13/03/2020 21:54

TGVN. Không lâu sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, một thông điệp đăng trên Facebook của Tổng thống cho hay kết quả xét nghiệm thực ra là âm tính...

TIN LIÊN QUAN
covid 19 thuc hu tong thong brazil nhiem sars cov 2 ukraine ghi nhan ca tu vong dau tien Cập nhật Covid-19: Ấn Độ, Canada, Costa Rica, Brazil tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm mới
covid 19 thuc hu tong thong brazil nhiem sars cov 2 ukraine ghi nhan ca tu vong dau tien Covid-19: Tổng thống Brazil tuyên bố 'không có lý do gì để hoảng loạn', Hàn Quốc thêm 1 tiếp viên hàng không nhiễm bệnh
covid 19 thuc hu tong thong brazil nhiem sars cov 2 ukraine ghi nhan ca tu vong dau tien
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (bên phải) phát biểu trực tiếp qua mạng Facebook về dịch Covid-19 hôm 12/3. (Nguồn: Miami Herald)

Theo truyền thông địa phương, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên thế giới. 

Kết quả trên được công bố sau khi thư ký báo chí của ông Bolsonaro được phát hiện mắc Covid-19, sau chuyến đi tới Mỹ. Con trai Eduardo của ông Bolsonaro, một nghị sĩ người cũng tham gia chuyến đi nói trên, thông báo trên Twiter rằng Tổng thống Bolsonaro "không bộc lộ bất cứ dấu hiệu nào của bệnh" Covid-19.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, theo một thông điệp đăng trên trang Facebook của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, ông Bolsonaro đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kênh truyền hình Fox News cũng vừa dẫn lời con trai của Tổng thống Brazil - Eduardo Bolsonaro nói rằng ông Jair Bolsonaro đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 13/3, Ukraine đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch Covid-19, trong bối cảnh nhà chức trách nước này đã đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài, trong một nỗ lực kiểm soát bệnh dịch.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko nói: "Một phụ nữ được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 hôm qua...đã tử vong". Ukraine, quốc gia có 42 triệu dân, đến nay đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trong thông báo mới nhất, Sudan cho biết vừa ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh Covid-19 và cũng là ca tử vong đầu tiên tại nước này. 

Bệnh nhân nam khoảng 50 tuổi này đã đến Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong tuần đầu tiên của tháng 3. Trường hợp này đã tử vong ngày 12/3 tại thủ đô Khartoum.

covid 19 thuc hu tong thong brazil nhiem sars cov 2 ukraine ghi nhan ca tu vong dau tien

 

Cập nhật 20h ngày 13/3: Dịch Covid-19 'gõ cửa' Ethiopia và Kenya, số ca tử vong vượt 5.000
covid 19 thuc hu tong thong brazil nhiem sars cov 2 ukraine ghi nhan ca tu vong dau tien

 

Người phát ngôn Cảnh Sảng 'miễn bàn' về cáo buộc Mỹ mang SARS-CoV-2 vào Trung Quốc của đồng nghiệp
covid 19 thuc hu tong thong brazil nhiem sars cov 2 ukraine ghi nhan ca tu vong dau tien

 

Cập nhật 14h ngày 13/3: Nhật Bản ghi nhận 676 ca nhiễm Covid-19, các nước Trung Đông, Bắc Phi khẩn trương triển khai biện pháp ngăn chặn

Mai Khanh

(theo Reuters)