Đề phòng dịch Covid-19 lây lan, Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly 14 ngày

09/03/2020 07:35

TGVN. Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã quyết định tự cách ly trong 2 tuần sau khi gặp một nhóm học sinh tới từ một ngôi trường ghi nhận có ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

TIN LIÊN QUAN
de phong dich covid 19 lay lan tong thong bo dao nha tu cach ly 14 ngay Cập nhật 7h ngày 9/3: Số ca tử vong do Covid-19 ở Italy tăng kỷ lục, các ca nhiễm ở châu Âu và châu Mỹ tăng mạnh
de phong dich covid 19 lay lan tong thong bo dao nha tu cach ly 14 ngay Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ khuyến nghị cộng đồng người Việt
de phong dich covid 19 lay lan tong thong bo dao nha tu cach ly 14 ngay
Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa (Nguồn: Portuga Live News)

Văn phòng của Tổng thống Rebelo de Sousa ngày 8/3 cho biết, ông đã hủy toàn bộ lịch trình công khai và sẽ ở tại nơi cư trú trong 2 tuần giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, hôm 3/3, ông Rebelo de Sousa hôm 3/3 đã gặp một nhóm học sinh từ một ngôi trường mới bị cho đóng cửa vì có một ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo Văn phòng tổng thống Bồ Đào Nha, ông Rebelo de Sousa không có triệu chứng, nhấn mạnh học sinh mắc Covid-19 không nằm trong nhóm học sinh tới thăm Dinh Tổng thống và gặp ông Rebelo de Sousa.

Chính trị gia Bồ Đào Nha chọn cách tự cách ly để “làm gương cho việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mà vẫn tiếp tục làm việc tại nhà”. Ông muốn tự mình làm ví dụ cho người dân về việc phải cẩn trọng trong lúc dịch bệnh đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp trên toàn cầu nói chung và châu Âu nói riêng.

Dinh Tổng thống Bồ Đào Nha nói rằng ông Rebelo de Sousa mặc dù đã chụp hình với nhóm học sinh, nhưng ông không đón chào từng người một.

Theo AP, ông Rebelo de Sousa được biết đến là một Tổng thống tài giỏi và giàu tình cảm, một chính trị gia rất nổi tiếng ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha hiện ghi nhận 25 ca nhiễm SARS-CoV-2 và chưa có ca tử vong. Trong khi đó, quốc gia láng giềng Tây Ban Nha hiện đã có 617 ca mắc Covid-19 tính đến ngày 8/3 và 13 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh.

de phong dich covid 19 lay lan tong thong bo dao nha tu cach ly 14 ngay

 

Triều Tiên kết thúc cách ly 3.600 người nghi nhiễm SARS-CoV-2

TGVN. Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 8/3 đưa tin, nước này đã dỡ bỏ khu cách ly khoảng 3.600 người do lo ngại về ...

de phong dich covid 19 lay lan tong thong bo dao nha tu cach ly 14 ngay

 

Trung Quốc: Sập khách sạn cách ly bệnh nhân Covid-19

TGVN. Tối 7/3, Quan chức Trung Quốc cho biết, khoảng 70 người đã bị mắc kẹt sau khi một khách sạn cách ly bệnh nhân ...

de phong dich covid 19 lay lan tong thong bo dao nha tu cach ly 14 ngay

 

Covid-19: Ukraine xác nhận ca nhiễm đầu tiên, Thái Lan không thể cách ly bắt buộc lao động trở về từ Hàn Quốc

TGVN. Ngày 3/3, Thứ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko báo cáo trong cuộc họp Nội các rằng, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu ...

Chu An

(theo SCMP/Dân trí)