Covid-19: Ukraine xác nhận ca nhiễm đầu tiên, Thái Lan không thể cách ly bắt buộc lao động trở về từ Hàn Quốc

03/03/2020 16:55

TGVN. Ngày 3/3, Thứ trưởng Y tế Ukraine Viktor Lyashko báo cáo trong cuộc họp Nội các rằng, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

TIN LIÊN QUAN
covid 19 ukraine xac nhan truong hop nhiem dau tien thai lan khong the cach ly bat buoc lao dong tro ve tu han quoc Vòng loại World Cup 2022 có thể được lùi sang tháng 10 vì dịch Covid-19
covid 19 ukraine xac nhan truong hop nhiem dau tien thai lan khong the cach ly bat buoc lao dong tro ve tu han quoc Dịch Covid-19: Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo vệ nền kinh tế
covid 19 ukraine xac nhan truong hop nhiem dau tien thai lan khong the cach ly bat buoc lao dong tro ve tu han quoc
Ukraine có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. (Nguồn: 112UA)

Reuters dẫn nguồn tin của Bộ Y tế Ukraine cho biết, bệnh nhân là một người đàn ông đến từ Italy, nhập viện vào ngày 29/2.

Cùng ngày, hãng tin Kyodo cho biết, Nhật Bản đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 ở thành phố Yokohama gần Thủ đô Tokyo, 20 tuổi, là cháu gái của một phụ nữ từng được xác nhận nhiễm Covid-19 trước đó.

Tại Đức, Viện y tế Robert Koch cho hay, số trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên 188 người tính đến ngày 3/3, so với con số 157 người vào chiều 2/3. Trước đó, Đức cũng đã ghi nhận một người tử vong do nhiễm Covid-19.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết, những lao động nước này làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc trở về nước để tránh Covid-19 sẽ được đề nghị tự nguyện cách ly vì Thái Lan không có luật nào yêu cầu họ phải bị cách ly.

Truyền thông sở tại dẫn lời ông Prawit cho hay, do Hàn Quốc chưa tuyên bố phong tỏa, không giống như Vũ Hán của Trung Quốc, nên những người Thái Lan trở về nước không được yêu cầu phải cách ly.

Khi được hỏi làm thế nào để kiểm tra những người trở về nhằm đảm bảo họ không rời khỏi nhà và đi đến những nơi công cộng, ông Prawit trả lời rằng, chỉ có thể đề nghị họ không làm như vậy và không có luật nào ngăn cản họ làm như thế.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, những nhân viên y tế tình nguyện trên khắp đất nước sẽ được tuyển dụng để giám sát sức khỏe của người Thái Lan trở về từ Hàn Quốc.

Theo số liệu công bố trên Bangkok Post, có ít nhất 140.000 người Thái Lan làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc, trong khi số lượng lao động hợp pháp chỉ vào khoảng 20.000 người.

covid 19 ukraine xac nhan truong hop nhiem dau tien thai lan khong the cach ly bat buoc lao dong tro ve tu han quoc

Thuốc điều trị Covid-19 đang ở đâu? Đừng mong đốt cháy giai đoạn

TGVN. Hiện chưa thể nói được điều gì, cũng khó có thể dự báo diễn biến sắp tới của dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ...

covid 19 ukraine xac nhan truong hop nhiem dau tien thai lan khong the cach ly bat buoc lao dong tro ve tu han quoc

 

Cập nhật 15h ngày 3/3: Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc vượt 5.000, Nhật Bản hỗ trợ 80 USD/ngày cho người nghỉ phép trông con

TGVN. Tính đến 14h45 ngày 3/3, thế giới ghi nhận 90.917 ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của virus ...

covid 19 ukraine xac nhan truong hop nhiem dau tien thai lan khong the cach ly bat buoc lao dong tro ve tu han quoc

 

Dịch Covid-19: Suýt bị đánh vì ho liên tục trên tàu mà không đeo khẩu trang

TGVN. Cuộc xô xát suýt xảy ra khi một hành khách nam ho liên tục trên tàu mà không chịu đeo khẩu trang, giữa bối cảnh ...

Chu An

(theo 112 UA, Reuters, Bangkok Post, Kyodo)