Dịch Covid-19: Nhà mốt nổi tiếng chuyển sang sản xuất khẩu trang

24/03/2020 17:03

TGVN. Các nhà mốt nổi tiếng của Pháp là Yves Saint Laurent và Balenciaga sẽ chuyển trọng tâm hoạt động ở thời điểm hiện tại sang sản xuất khẩu trang phẫu thuật để chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 nhieu nha mot noi tieng chuyen sang san xuat khau trang Giữa 'tâm bão' Covid-19, cô dâu mặc đồ bảo hộ vẫn xinh đẹp nhất
dich covid 19 nhieu nha mot noi tieng chuyen sang san xuat khau trang Dịch virus corona: Người Việt tại Czech ủng hộ trang thiết bị y tế cho đồng bào tại Vĩnh Phúc
dich covid 19 nhieu nha mot noi tieng chuyen sang san xuat khau trang
Một công ty con khác của Kering là Gucci cũng cam kết quyên góp 1,1 triệu khẩu trang và 55.000 áo bảo hộ y tế để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19 tại Italy. (Nguồn: PA)

Trong một tuyên bố ngày 23/3, Tập đoàn Kering - công ty mẹ của hai thương hiệu thời trang cao cấp trên - cho biết: "Các xưởng sản xuất tại Pháp của hai nhà mốt Balenciaga và Yves Saint Laurent thuộc Kering đang chuẩn bị sản xuất khẩu trang phẫu thuật, trong khi duy trì tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe nghiêm ngặt nhất cho các nhân viên của mình". 

Theo Tập đoàn Kering, việc sản xuất khẩu trang phẫu thuật sẽ được tiến hành "ngay khi quy trình sản xuất và nguyên liệu được các cơ quan hữu quan phê duyệt." 

Tập đoàn trên cũng cho biết, sẽ mua 3 triệu khẩu trang từ Trung Quốc và cung cấp số khẩu trang này cho các dịch vụ y tế của Pháp.

Một công ty con khác của Kering là Gucci cũng cam kết quyên góp 1,1 triệu khẩu trang và 55.000 áo bảo hộ y tế để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19 tại Italy. 

Kering dự tính, Tập đoàn này sẽ thiệt hại tới vài trăm triệu Euro trong quý I/2020 do đại dịch Covid-19.

Không chỉ có Kering lấn sân sang lĩnh vực sản xuất đồ bảo hộ y tế. Đối thủ lớn của tập đoàn Kering - Tập đoàn LVMH cũng đã bắt tay vào sản xuất gel sát khuẩn tay cho các bệnh viện.

Ba nhà máy sản xuất nước hoa và mỹ phẩm của LVMH tại Pháp cũng thực hiện phương án chuyển đổi sản xuất này.

dich covid 19 nhieu nha mot noi tieng chuyen sang san xuat khau trang

 

Dịch Covid-19: Ý tưởng thời trang che chắn toàn thân kèm diệt khuẩn bằng tia UV

TGVN. Với sự giúp sức của công nghệ, chúng ta giờ đây hoàn toàn có thể chế tạo ra những thiết bị có khả năng ...

dich covid 19 nhieu nha mot noi tieng chuyen sang san xuat khau trang

 

Khẩu trang thể hiện cá tính - phụ kiện “hot” nhất làng thời trang quốc tế

TGVN. Thời trang và cuộc sống luôn song hành, trong bối cảnh hiện tại, khi dịch Covid-19 là câu chuyện thời sự “nóng” trên thế ...

dich covid 19 nhieu nha mot noi tieng chuyen sang san xuat khau trang

 

Hình ảnh người dân châu Á xếp hàng dài 'miên man' mua khẩu trang

TGVN. Ngay sau khi thông tin về Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1, khẩu trang y tế đã trở thành món hàng được lùng mua ...

Tấn Thông

(theo AFP)