Điểm tên Mỹ khi nhận định về thuật ngoại giao, Ngoại trưởng Nga ám chỉ điều gì?

21/10/2019 16:56

TGVN. Ngày 20/10, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga, Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov nhận định rằng, một số nước áp dụng những hành động khiêu khích trên đấu trường quốc tế nhằm tìm cách gây xung đột giữa các nước.

TIN LIÊN QUAN
diem ten my khi nhan dinh ve thuat ngoai giao ngoai truong nga am chi dieu gi Moscow: Nga và Mỹ cần bình thường hóa hoạt động của các phái bộ ngoại giao
diem ten my khi nhan dinh ve thuat ngoai giao ngoai truong nga am chi dieu gi Nga khôi phục hợp tác an ninh với Mỹ
diem ten my khi nhan dinh ve thuat ngoai giao ngoai truong nga am chi dieu gi
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1. (Nguồn: TASS)

Theo nhà ngoại giao Nga, đôi khi kiềm chế phản ứng nhanh với những bước đi tiêu cực sẽ tốt hơn. Ông Lavrov nêu rõ: "Có thể những bước đi như vậy được đưa ra để kích động bạn phản ứng, sau đó sử dụng nó để khiến cả thế giới chống lại bạn vì họ dễ dàng lợi dụng những mánh khóe như vậy".

Ông Lavrov lưu ý: "Nhưng khi họ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới những lợi ích quốc gia của bạn, những thứ có tầm quan trọng thiết yếu với bạn, dĩ nhiên, bạn phải đáp trả".

Quan chức cấp cao này cũng nhắc lại những hành động của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, người đã "đóng sầm cánh cửa khi chính quyền của ông rơi vào tình trạng bi thảm... tịch thu tài sản (của Nga), trục xuất các nhà ngoại giao (Nga)".

Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ, trước những hành động đó của ông Obama, "chúng tôi đã không phản ứng lại ngay sau đó bởi chúng tôi hiểu rằng, đó là một bước đi chủ yếu nhằm vào ông Donald Trump để nhiệm kỳ Tổng thống của ông ấy bắt đầu với một tình trạng quan hệ với Nga như vậy".

diem ten my khi nhan dinh ve thuat ngoai giao ngoai truong nga am chi dieu gi Nga buộc ba nhà ngoại giao Mỹ ra khỏi khu vực gần hiện trường vụ nổ động cơ tên lửa

TGVN. Hãng thông tấn Interfax ngày 16/10 đưa tin, Nga hôm 14/10 đã buộc 3 nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi một chuyến tàu ...

diem ten my khi nhan dinh ve thuat ngoai giao ngoai truong nga am chi dieu gi Vì sao Nga lại gọi Mỹ là 'con nợ chính' của Liên hợp quốc?

TGVN. Báo cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Mỹ nợ Liên hợp quốc (LHQ) hơn 1 tỷ USD lệ phí thành viên, đồng ...

diem ten my khi nhan dinh ve thuat ngoai giao ngoai truong nga am chi dieu gi Washington: Thay vì giảm, Nga đẩy mạnh tuyên truyền sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016

TGVN. Ngày 8/10, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, cơ quan đang điều tra nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng ...

QT

(theo TASS)