Giới thiệu sách: Ngoại giao Việt Nam 2001-2015

Nguyễn Đắc Thành - Nguyễn Cẩm Tú
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Tiếp nối những ấn phẩm về lịch sử truyền thống ngoại giao, đặc biệt là cuốn sách Ngoại giao Việt Nam 1945-2000 xuất bản năm 2002 và cuốn sách Bộ Ngoại giao: 70 năm xây dựng và phát triển 1945-2015 xuất bản năm 2015, tháng 3/2020, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Ngoại giao Việt Nam 2001-2015.     
TIN LIÊN QUAN
gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015 Phóng sự: Phiên dịch Ngoại giao - 75 năm ký ức và con người
gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015 Giáo sư Carl Thayer: Ngoại giao Việt Nam – “nghệ thuật của những điều có thể”
gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015 Năm 2020: Nâng tầm ngoại giao đa phương
gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015
Sách Ngoại giao Việt Nam 2001-2015 là công trình nghiên cứu công phu do những nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm, đứng đầu là nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan thực hiện.

Cuốn sách là một công trình nghiên cứu công phu thực hiện bởi tập thể những nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm, đứng đầu là nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan, với sự đóng góp ý kiến của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các cán bộ ngoại giao lão thành cùng các đơn vị, chuyên gia trong và ngoài Bộ Ngoại giao.

Với độ dày gần 450 trang, cuốn sách đã phân tích đầy đủ, sâu sắc tất cả các góc cạnh của đối ngoại Việt Nam trong 15 năm đầu thế kỷ XXI (2001-2015), một thời kỳ chứng kiến những chuyển biến cơ bản của thế giới và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cũng như những bước chuyển mình quan trọng của đất nước.

Từ ý tưởng ban đầu…

Cuốn sách Ngoại giao Việt Nam 2001-2015 là thành quả công sức sau gần 3 năm nỗ lực của tập thể tác giả biên soạn và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật mà Vụ Thi đua-khen thưởng và Truyền thống ngoại giao đóng vai trò thư ký biên tập.

Ý tưởng cho ra đời cuốn sách xuất phát từ nhu cầu cần thiết có một công trình nghiên cứu tổng thể, toàn diện về Ngoại giao Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ XXI. Ý tưởng được đưa ra từ năm 2016 nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Mãi đến cuối năm 2017, việc biên soạn cuốn sách mới thực sự được khởi động, tiếp theo đó là những nỗ lực không mệt mỏi chạy đua với thời gian để hoàn thành việc xuất bản đưa đến tay bạn đọc.

Công trình công phu về đối ngoại Việt Nam 15 năm đầu thế kỷ XXI

Cuốn sách tuy phản ánh một giai đoạn ngắn hơn nhiều so với cuốn Ngoại giao Việt Nam 1945-2000, nhưng đã miêu tả vô cùng đầy đủ và có chiều sâu về tất cả những góc cạnh của hoạt động đối ngoại thời kỳ đổi mới và hội nhập, kể cả những vấn đề vốn được coi là nhạy cảm.

Đây là một thời kỳ mà thế giới và khu vực châu Á – Thái Bình Dương có những chuyển biến sâu sắc; đó là khi những tiến bộ vượt bậc về khoa học – công nghệ, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ toàn cầu 2007-2008, đặc biệt sự kiện ngày 11/9/2001… đã tác động mạnh mẽ tới cục diện thế giới, quan hệ quốc tế, và tương quan lực lượng trong thế giới đa cực, đa trung tâm, đồng thời làm nổi lên những thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống và những vấn đề toàn cầu mới.

Tuy nhiên trong 15 năm đầu đầy biến động của thế kỷ XXI này, xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn tiếp tục là xu thế lớn, là nguyện vọng và lợi ích chung của toàn nhân loại. Toàn cầu hóa, dù gặp nhiều cản trở vẫn tiếp tục được thúc đẩy, cùng với đó là xu thế liên kết quốc tế, đặc biệt là liên kết kinh tế khu vực và liên khu vực. Việt Nam đã nắm bắt, tận dụng hiệu quả và khẳng định mình là một phần của những xu thế tiến bộ đó.

Trong bối cảnh quốc tế và khu vực đầy biến động này, việc triển khai hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong 15 năm đầu của thế kỷ XXI đã có nhiều nét mới, theo hướng ngày càng rộng hơn về đối tác và khu vực, toàn diện hơn về lĩnh vực và sâu sắc hơn về nội dung.

Về quan hệ song phương, trong giai đoạn này, Việt Nam đã thiết lập nhiều nhất các khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện. Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đã có những bước tiến cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới năm 2006 đánh dấu sự hội nhập hoàn toàn và đầy đủ của Việt Nam với nền kinh tế thế giới.

Về quan hệ đa phương, Việt Nam luôn thể hiện rõ là một “đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế”, được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008-2009; đảm nhiệm vị trí lãnh đạo quan trọng trong các tổ chức quốc tế như Chủ tịch Ủy ban Thường trực ASEAN (ASC) nhiệm kỳ 2000-2001, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC nhiệm kỳ 2005-2006, Chủ tịch ASEAN năm 2010, Tổng Thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2013-2017…

Giai đoạn 2001-2015 cũng là giai đoạn của những bước phát triển vững chắc trong tư duy đối ngoại qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, X và XI, được thể hiện qua một loạt văn kiện, nghị quyết, văn bản về đối ngoại được xây dựng trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, thời kỳ này cũng chứng kiến sự phát triển vượt bậc và toàn diện của các trụ cột ngoại giao từ ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế đến ngoại giao văn hóa, thông tin tuyên truyền đối ngoại, công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bảo hộ công dân và biên giới – hải đảo… Các hoạt động ngoại giao Nhà nước có sự phối kết hợp chặt chẽ với các hoạt động đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên mặt trận đối ngoại.

gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015
Sách Ngoại giao Việt Nam 2001-2015

Phản ánh sâu sắc những hoạt động đối ngoại sôi động trong giai đoạn 15 năm đầu thế kỷ XXI đầy biến động, cuốn sách được phân chia thành những vấn đề lớn như sau:

  • Bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế;
  • Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước;
  • Các hoạt động đối ngoại song phương, đa phương; công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và thông tin – tuyên truyền đối ngoại; đối ngoại Đảng, ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân; công tác biên giới lãnh thổ; công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân;
  • Lời kết.

Để tiện cho người đọc tra cứu, cuối cuốn sách cũng có kèm theo phụ lục hơn 120 trang Đại sự ký ghi lại các sự kiện quan trọng trong quan hệ đối ngoại của nước ta.

Ra đời đúng năm kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2020), với lượng thông tin cung cấp phong phú, đáng tin cậy, cuốn sách là một tài liệu chính thống, có giá trị tham khảo cho đông đảo bạn đọc; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chính sách ngoại giao của Việt Nam vì sự nghiệp dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đây cũng là một sự tri ân đối với các thế hệ cán bộ ngoại giao và những chiến sĩ trên các “binh chủng” của mặt trận đối ngoại.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

"Có thể nói, công tác đối ngoại giai đoạn 2001-2015 là sự tiếp nối, kế thừa những thành tựu đối ngoại của thời kỳ trước, đồng thời đây cũng là giai đoạn của sự phát triển, thăng hoa, có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử đối ngoại Việt Nam, đặc biệt từ sau khi thực hiện công cuộc đổi mới. Đối ngoại đã khẳng định vai trò quan trọng trong bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Những thành tựu đối ngoại ở giai đoạn này đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được bạn bè thế giới đánh giá cao".

(Trích lời giới thiệu cho cuốn sách của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh)

gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015

Về miền ký ức phiên dịch với nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

TGVN. Thời trẻ, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từng là phiên dịch cho lãnh đạo cấp cao như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí ...

gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015

"Cơ hội vàng" phát huy vị thế đất nước với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ

TGVN. Nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 1/2020, báo TG&VN trân trọng giới ...

gioi thieu sach ngoai giao viet nam 2001 2015

Nhà văn hóa Hữu Ngọc bàn về sách báo đối ngoại và ngoại giao văn hóa

TGVN. Sách báo đối ngoại là những công cụ hữu hiệu làm giàu cái vốn văn hóa ngoại giao, trong những vụ việc cụ thể ...

Nguyễn Đắc Thành - Nguyễn Cẩm Tú Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thống ngoại giao

Bài viết cùng chủ đề

75 năm Ngoại giao Việt Nam

Đọc thêm

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 7 giành Huy chương vàng SEA Games

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 7 giành Huy chương vàng SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 với tỷ số 1-0.
Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Bộ tứ

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Bộ tứ

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng của Australia vừa thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 21/5 đã tuyên bố sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Baoquocte.vn. Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.
Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo toàn tỷ số 1-0 trước tuyển Thái Lan, qua đó tạo dấu mốc lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp đăng ...
Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng nhân dịp bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp.
Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Italy Di Stefano, việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine chỉ có thể thực hiện được thông qua các hành động ngoại giao.
Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, Tổng thống Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật viện trợ gần 40 tỷ ...
Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 21/5 phản bác yêu cầu Washington tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc' từ Bắc Kinh.
Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 22/5.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí về ý nghĩa và nội dung chính của Kỳ họp lần thứ 78 của ESCAP.
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Phiên bản di động