Hải quân Nga sẽ mua thêm 15 tàu và pháo hạm mới

28/07/2019 18:43

TGVN. Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Hải quân Nga là lực lượng đi đầu trong việc thích nghi và phát triển các công nghệ phòng thủ mới, đồng thời đảm bảo năng lực quốc phòng của đất nước đủ kháng cự trước bất kỳ hành động gây hấn nào.

TIN LIÊN QUAN
Hải quân Nga giám sát từng bước đi của chiến hạm Mỹ trên Biển Đen
Tàu chiến hiện đại nhất và đoàn tàu hộ tống của Nga thăm chính thức Cuba
Tổng thống Putin lặn xuống đáy biển, xem tàu ngầm chìm. (Nguồn: TASS)

Phát biểu tại cuộc duyệt binh vinh danh Ngày Hải quân thường niên, ông Putin nhấn mạnh: "Hải quân của chúng ta tự tin đảm bảo an ninh của đất nước, đảm bảo lợi ích quốc gia của mình và có thể đưa ra đòn giáng trả thích đáng đối với bất kỳ kẻ xâm lược nào".

Vị nguyên thủ quốc gia nói thêm rằng Nga sẽ xây dựng một hạm đội độc nhất vô nhị, dự tính cho một viễn cảnh lịch sử lâu dài. Theo Tổng thống Putin, Hải quân Nga sẽ mua thêm 15 tàu và pháo hạm mới, nâng cấp lực lượng bảo vệ bờ biển cũng như cơ sở hạ tầng cho các căn cứ hải quân của Nga trong năm 2019.

Trước đó cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm Ngày Hải quân, Tổng thống Putin đã đi thuyền thị sát các tàu chiến tham gia diễu binh trong vùng biển Vịnh Phần Lan và tuyến Kronstadt.

Trên khoang tàu tuần tra Raptor, cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tư lệnh Hải quân Nikolai Evmenov, Tổng thống Putin đã chào đón và chúc mừng thủy thủ đoàn. Ít nhất 43 tàu chiến và tàu ngầm cùng 41 máy bay tham gia lễ duyệt binh.

Cá voi trắng bị nghi là “gián điệp của Nga” được phát hiện ở Na Uy

Một chú cá voi trắng có đeo một thiết bị đặc biệt, được ngư dân Na Uy phát hiện ở vùng biển nước này mới ...

Căn cứ “Cỏ ba lá”: Tham vọng quyền lực quân sự của ông Putin tại Bắc Cực

Trên hòn đảo Kotelny, thuộc quần đảo New Siberia (Bắc Cực) đầy băng giá, cách Moscow 6 múi giờ về phía Đông, một cuộc đua ...

2019: Nga có vũ khí gì mới?

Nga đã lên kế hoạch cung cấp số lượng lớn trang thiết bị quân sự và vũ khí cho Quân đội nước này trong năm ...

Nga phát triển khinh hạm hiện đại mang 48 tên lửa hành trình

Ngày 17/3, một nguồn tin trong lĩnh vực chế tạo và quốc phòng cho biết, Cục thiết kế phương Bắc của Nga đã bắt đầu ...

PV

(theo Sputnik)