Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 ca mới nhiễm virus corona

02/02/2020 12:06

TGVN. Ngày 2/2, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 3 ca mới nhiễm virus corona, nâng tổng số lên 15 người, trong bối cảnh có nhiều lo lắng về sự lây nhiễm từ người sang người.

TIN LIÊN QUAN
han quoc ghi nhan them 3 ca moi nhiem virus corona Chung sức chống virus corona, EU chuyển 12 tấn trang phục bảo hộ y tế tới Trung Quốc
han quoc ghi nhan them 3 ca moi nhiem virus corona Philippines đã có ca tử vong đầu tiên do virus corona
han quoc ghi nhan them 3 ca moi nhiem virus corona
Kiểm tra thân nhiệt một hành khách Trung Quốc tại sân bay Incheon, Hàn Quốc, ngày 29/1. (Nguồn: Reuters)

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay, ca thứ 13 là một nam giới 28 tuổi, là một trong 368 người vừa được đưa từ Vũ Hán, Trung Quốc về nước hôm 31/1.

Ca thứ 14 là một phụ nữ người Trung Quốc 40 tuổi, là người thân của một người đàn ông Trung Quốc đã được chẩn đoán là nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCov) từ hôm 1/2.

Người này là một hướng dẫn viên du lịch ở Nhật Bản và đã gặp gỡ với một nam công dân Nhật Bản khác vốn đã bị chẩn đoán là nhiễm loại bệnh này. Sau đó, người đàn ông Trung Quốc này đã tới Hàn Quốc vào hôm 19/1 nhưng khi nhập cảnh anh này không có triệu chứng gì.

Ca thứ 15 là một nam công dân Hàn Quốc 43 tuổi, người đã ở Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh đang bùng phát, và đã quay về Hàn Quốc hôm 20/1. Nhà chức trách cho biết anh này đang được giám sát.

han quoc ghi nhan them 3 ca moi nhiem virus corona

 

Đối phó với virus corona, Trung Quốc xây dựng thêm bệnh viện mô hình điều trị SARS

TGVN. Nhiều bệnh viện với thiết kế để nhân rộng mô hình điều trị SARS đang xuất hiện trên khắp Trung Quốc khi nước này ...

han quoc ghi nhan them 3 ca moi nhiem virus corona

 

Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 cạnh tâm dịch viêm phổi lạ

TGVN. Trung Quốc đã phát hiện dịch cúm gia cầm H5N1 tại Hồ Nam, tỉnh nằm sát phía Nam của Hồ Bắc, địa phương đang ...

han quoc ghi nhan them 3 ca moi nhiem virus corona

 

Dịch do virus corona: Nga siết chặt an ninh ngăn lây lan, Đức sơ tán công dân từ Vũ Hán

TGVN. Ngày 1/2, Chính phủ Nga công bố Quyết định số 153-r của Thủ tướng Mikhail Mishustin về việc thực thi hàng loạt biện pháp ...

Tấn Thông

(theo Yonhap)