​Hàn Quốc hy vọng Mỹ - Triều sớm nối lại đàm phán

07/09/2018 15:30

Ngày 7/9, Người Phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom cho biết, nước này hy vọng đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên sớm được nối lại. 

TIN LIÊN QUAN
han quoc hy vong my trieu som noi lai dam phan ​Mỹ buộc tội tin tặc Triều Tiên gây ra loạt vụ tấn công mạng nghiêm trọng
han quoc hy vong my trieu som noi lai dam phan ​Tổng thống Mỹ: "Tôi kiên nhẫn hơn bất cứ người nào trên thế giới"

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Kim Eui-kyeom nói: “Chúng tôi hy vọng Tổng thống Trump và những người có chức quyền sẽ ra quyết định và tiến hành một số biện pháp, bởi chúng tôi đã chuyển thông điệp của Bình Nhưỡng cho phía Mỹ”. 

han quoc hy vong my trieu som noi lai dam phan
Người Phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom cho biết nước này hy vọng đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên sớm được nối lại. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi ông Chung Eui-yong, Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc, có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Bolton nhằm tóm tắt về kết quả chuyến thăm một ngày tới Bình Nhưỡng của phái đoàn Hàn Quốc. 

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn tờ báo của Indonesia, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh cần phải thúc đẩy các nỗ lực phi hạt nhân hóa, đổi lấy “phần thưởng” sớm nếu cần thiết.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cam kết tiến hành các nỗ lực chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953) muộn nhất vào cuối năm nay, vốn được xem là một phần thưởng do phía Bình Nhưỡng yêu cầu.

Dự kiến, Tổng thống Moon sẽ có chuyến thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18 - 20/9 tới và có khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

han quoc hy vong my trieu som noi lai dam phan ​Mỹ - Triều bất đồng quan điểm về "tuyên bố kết thúc chiến tranh"

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 29/8 cho biết, phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên phải diễn ra trước ...

han quoc hy vong my trieu som noi lai dam phan ​Mỹ có thể sẽ tiếp tục tập trận trên Bán đảo Triều Tiên

Ngày 28/8, Lầu Năm Góc tuyên bố Mỹ sẽ chấm dứt đình chỉ các cuộc tập trận trên Bán đảo Triều Tiên. 

han quoc hy vong my trieu som noi lai dam phan ​Tổng thống Trump đề cập khả năng gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trong cuộc phỏng vấn ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “rất có thể” sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên ...

(theo Yonhap)