​Hàn Quốc mở Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

20/03/2019 14:51

Đài phát thanh KBS cho biết Hàn Quốc sẽ mở Tổng lãnh sự quán tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam và Đại sứ quán tại Latvia.

TIN LIÊN QUAN
han quoc mo tong lanh su quan moi tai da nang Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc
han quoc mo tong lanh su quan moi tai da nang Doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam

Đây là 2 nội dung trong dự thảo sửa đổi cơ cấu tổ chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã được thông qua trong cuộc họp nội các nước này ngày 19/3. 

Thành phố Đà Nẵng là một địa điểm du lịch thu hút khoảng 1 triệu khách du lịch Hàn Quốc mỗi năm. Do đó, việc mở Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại đây nhằm tăng cường đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách du lịch Hàn Quốc.

han quoc mo tong lanh su quan moi tai da nang
Cây Cầu Vàng, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Hàn Quốc sẽ triển khai mở Tổng Lãnh sự quán tại Đà Nẵng nhằm tăng cường đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách du lịch nước này. (Nguồn: Zing)

* Trong khi đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Latvia được thiết lập nhằm mục đích đa dạng hóa ngoại giao, tăng cường bảo hộ cho Hàn kiều tại nước ngoài.

Đây sẽ là Đại sứ quán đầu tiên của Hàn Quốc nằm ở ba nước Baltic (gồm Latvia, Estonia và Litva). Hiện tại, các công việc liên quan tới ngoại giao ở Latvia vẫn do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Thụy Điển đảm trách.

Cùng với đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ tăng thêm 13 nhân viên lãnh sự phụ trách các vụ việc, sự cố liên quan tới công dân Hàn Quốc tại 13 cơ quan ngoại giao đóng tại một số nước, như Lào và Anh.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng bố trí thêm nhân lực thực hiện "chính sách hướng Nam Mới" tại trụ sở Bộ, nhân lực phụ trách quan hệ ngoại giao với Nhóm MIKTA (gồm 5 nước Hàn Quốc, Mexico, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia), nhân lực phụ trách quan hệ với Ấn Độ, hỗ trợ xúc tiến vào các tổ chức quốc tế.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đánh giá đợt cải tổ cơ cấu tổ chức lần này là cơ hội để tăng cường các dịch vụ lãnh sự, bảo hộ cho công dân tại nước ngoài.

han quoc mo tong lanh su quan moi tai da nang "Korea Night in Hanoi": điểm hẹn của doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam

Nhân dịp Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực ASEAN (WEF ASEAN) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13/9, Đại sứ quán ...

han quoc mo tong lanh su quan moi tai da nang Tặng Kỷ niệm chương hữu nghị cho Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, ...

han quoc mo tong lanh su quan moi tai da nang Hội hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam ủng hộ người dân vùng lũ lụt

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức Lễ tiếp nhận viện trợ của Hội hữu nghị ...

(theo TTXVN)