Hôm nay (24/5), Thủ tướng Israel Netanyahu sẽ ra hầu tòa

24/05/2020 07:18

TGVN. Ngày 24/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ phải đối mặt với phiên tòa đầu tiên liên quan cáo buộc với tội tham nhũng.

TIN LIÊN QUAN
hom nay 245 thu tuong israel netanyahu se ra hau toa Chuyên gia Nga: Không ai có thể cản bước Israel ở Syria, ít nhất trong thời điểm hiện nay
hom nay 245 thu tuong israel netanyahu se ra hau toa Israel: Chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức, chấm dứt hơn 1 năm bế tắc chính trị
hom nay 245 thu tuong israel netanyahu se ra hau toa
Thủ tướng Netanyahu trở thành Thủ tướng đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử Israel phải ra hầu tòa. (Nguồn: AP)

Ông Netanyahu với tư cách là Thủ tướng nắm quyền lâu nhất trong lịch sử hiện đại của Nhà nước Do Thái sẽ một lần nữa ghi danh trong lịch sử khi trở thành Thủ tướng đương nhiệm đầu tiên phải ra hầu tòa.

Sau một cuộc điều tra kéo dài 3 năm, ông Netanyahu đã bị truy tố vào tháng 11/2019 về các tội danh lừa đảo, vi phạm lòng tin và nhận hối lộ.

Phiên tòa xét xử ông Netanyahu đáng lẽ diễn ra vào tháng trước nhưng đã bị hoãn khi Tổng chưởng ly Avichai Mandelblit quyết định đóng cửa hầu hết hệ thống tòa án do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trước đó, ngày 19/5, nhóm luật sư hàng đầu của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã yêu cầu tòa án quận Jerusalem cho phép ông Netanyahu được miễn xuất hiện tại phiên tòa xét xử ông vào ngày 24/5.

Nhóm pháp lý của ông Netanyahu đưa ra lời đề nghị trên sau khi Bộ Tư pháp phản đối việc bố trí 5 vệ sĩ trong phiên tòa xét xử ông vào ngày 24/5 tới.

Như vậy, yêu cầu của các luật sư của Thủ tướng Netanyahu phải có 5 vệ sĩ tại phiên điều trần sẽ không thể diễn ra do quy định giới hạn số lượng người trong phiên tòa do Bộ Y tế Israel ban hành do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

hom nay 245 thu tuong israel netanyahu se ra hau toa

 

Vụ sáp nhập Bờ Tây: Palestine hành động, Jordan nói Israel lợi dụng lúc các nước 'phân tâm' vì Covid-19

TGVN. Ngày 21/5, một quan chức cấp cao Palestine cho hay, các cơ quan an ninh của Palestine sẽ ngừng chia sẻ thông tin với ...

hom nay 245 thu tuong israel netanyahu se ra hau toa

 

Thỏa thuận lập chính phủ liên minh Israel qua cửa Tòa án Tối cao, Thủ tướng Netanyahu và ông Gantz 'chốt hạ'

TGVN. Ngày 6/5, Tòa án Tối cao Israel đã bác bỏ kiến nghị của một số nhóm, trong đó có các đảng đối lập, muốn vô ...

hom nay 245 thu tuong israel netanyahu se ra hau toa

 

Bất chấp phản đối của quốc tế, Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ sáp nhập Bờ Tây 'trong vài tháng tới'

TGVN. Ngày 26/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ sáp nhập một số khu vực thuộc khu Bờ Tây vào lãnh thổ nước ...

(theo Times of Israel)