Indonesia: Bali có thể là mục tiêu khủng bố tiếp theo

15/01/2016 18:53

Đó là nhận định ngày 14/1 của Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu, trước khi tham dự cuộc họp an ninh tại Phủ Tổng thống.

indonesia bali co the la muc tieu khung bo tiep theo
Hiện trường một vụ nổ. (Nguồn:CNN)

Bộ trưởng Ryamizard kêu gọi người dân Indonesia tiếp tục nâng cao cảnh giác, đề phòng khả năng xảy ra những vụ khủng bố khác.

Ông Ryamizard cho biết, để phòng ngừa khả năng khủng bố tại Bali, hiện nay, Indonesia đã triển khai lực lượng cảnh sát và quân đội, đồng thời thắt chặt an ninh tại các khu vực như sân bay, khách sạn, nhà hàng, hộp đêm, tổng lãnh sự các nước, các địa điểm có đông khách du lịch… đặc biệt là các vùng Denpasar, Gilimanuk, Jembrana và Padang Bai.

Ông Ryamizard nhận định, mục đích của cuộc tấn công là gây ra nỗi sợ hãi trong cộng đồng. “Bọn khủng bố nhằm vào Bali và Jakarta với mục đích gieo rắc nỗi khiếp sợ trên toàn thế giới”, ông nói.

Được biết, trong đêm 14/1, người dân Jakarta vẫn tiếp tục tập hợp khá đông tại khu vực Sarinah để theo dõi diễn biến mới nhất về tiến trình điều tra các vụ nổ. Quán cà phê Starbucks nơi xảy ra vụ nổ đầu tiên đã được dựng hàng rào tôn, tạo thành không gian biệt lập, tách biệt khuôn viên quán với đường phố bên ngoài. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục làm việc ở khu vực này. Người dân Jakarta đã mang tới đây những vòng hoa để tưởng niệm các nạn nhân của các vụ nổ. Các vòng hoa mang dòng chữ: “Thương yêu các nạn nhân Sarinah” và “Chúng tôi không sợ hãi”.

Hằng Phạm

(tổng hợp)