Iran khẳng định không bao giờ đàm phán về các chương trình tên lửa

03/05/2019 06:20

Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc (LHQ) Majid Takht Ravanchi ngày 2/5 khẳng định, chương trình tên lửa của Tehran chỉ nhằm phục vụ mục đích phòng thủ và sẽ không bao giờ được đưa vào các cuộc đàm phán.

TIN LIÊN QUAN
iran se khong bao gio dam phan ve chuong trinh ten lua ​Iran bác bỏ chỉ trích của EU về chương trình tên lửa
iran se khong bao gio dam phan ve chuong trinh ten lua Mặc Mỹ cảnh báo, Iran tuyên bố sớm đưa vệ tinh lên quỹ đạo bằng tên lửa "niềm tự hào quốc gia"

Phát biểu trên kênh truyền hình Press TV, ông Ravanchi cho biết, Mỹ đang nỗ lực tô vẽ chương trình tên lửa “thông thường” của Iran như một sự vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ.

iran se khong bao gio dam phan ve chuong trinh ten lua
Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi (Nguồn: MNA)

Các quan chức Washington đang tạo ra một bầu không khí tiêu cực tại HĐBA LHQ nhằm chống lại hoạt động tên lửa của Iran. Cũng theo ông Ravanchi, các hoạt động tên lửa của Tehran là phù hợp với Nghị quyết 2231 của HĐB LHQ.

Ông Ravanchi nêu rõ: “Nghị quyết 2231 cấm các tên lửa có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Nhưng các tên lửa của chúng tôi không được thiết kế để phục vụ mục đích đó”.

iran se khong bao gio dam phan ve chuong trinh ten lua

 

​Nga: Iran có quyền phát triển chương trình tên lửa

Ngày 19/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Moscow tin rằng, Iran có quyền phát triển chương trình tên lửa.

iran se khong bao gio dam phan ve chuong trinh ten lua

 

Tổng thống Iran không tin tưởng một thỏa thuận hạt nhân với Mỹ

Ngày 8/8, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Triều Tiên, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng Mỹ không đáng tin, trong bối cảnh Washington ...

iran se khong bao gio dam phan ve chuong trinh ten lua

 

Iran khẳng định chương trình tên lửa chỉ nhằm mục đích răn đe

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani khẳng định quan điểm lâu nay của Tehran rằng chương trình tên ...

(theo THX)