Iran: Ông Bolton từ chức minh chứng sự thất bại trong chính gây sức ép của Mỹ với Tehran

11/09/2019 11:01

TGVN. Cố vấn của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, ông Hesamaddin Ashna ngày 11/9 cho rằng việc Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton từ chức cho thấy sự thất bại của chính sách gây sức ép của Mỹ đối với Tehran.    

TIN LIÊN QUAN
iran ong bolton tu chuc minh chung su that bai trong chinh gay suc ep cua my voi tehran Cố vấn John Bolton từ chức hay bị sa thải?
iran ong bolton tu chuc minh chung su that bai trong chinh gay suc ep cua my voi tehran Cố vấn John Bolton cảnh báo Mỹ sẽ có hành động đáp trả mạnh mẽ đối với Iran
iran ong bolton tu chuc minh chung su that bai trong chinh gay suc ep cua my voi tehran
Cố vấn của Tổng thống Iran cho rằng, việc ông Bolton từ chức minh chứng sự thất bại trong chính của Mỹ đối với Tehran.

Trên tài khoản Twitter, ông Ashna viết: "Việc ông Bolton từ chức không chỉ là một trường hợp, mà là một bằng chứng không thể chối cãi về sự thất bại trong chiến lược của Mỹ nhằm gây sức ép tối đa chống lại sự kháng cự tối đa của Iran".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã yêu cầu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton từ chức vì những bất đồng sâu sắc với ông về chính sách đối ngoại. Trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: "Tôi tuyệt nhiên không đồng ý với nhiều đề xuất của ông ấy, cũng giống như các quan chức chính quyền khác và đã yêu cầu ông Bolton ra đi, hành động mà ông ấy đã thực thi vào sáng 10/9".

Ông Trump cũng cho biết ông dự định sẽ công bố thông tin về người thay thế vị trí của ông Bolton vào tuần tới.

iran ong bolton tu chuc minh chung su that bai trong chinh gay suc ep cua my voi tehran Khẳng định Triều Tiên thử tên lửa, ông John Bolton bị gọi là "một kẻ cuồng chiến"

Hãng thông tấn Trung ương Triều Triên (KCNA) ngày 27/5 đăng tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ, Cố vấn An ninh ...

iran ong bolton tu chuc minh chung su that bai trong chinh gay suc ep cua my voi tehran ​Cố vấn Bolton: Tổng thống Trump đã cho ông Kim Jong-un “một số lựa chọn”

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 21/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho nhà lãnh đạo Triều Tiên ...

iran ong bolton tu chuc minh chung su that bai trong chinh gay suc ep cua my voi tehran Cố vấn an ninh Bolton: Mỹ sẽ thành lập liên minh rộng rãi nhằm lật đổ Tổng thống Maduro của Venezuela

Ngày 3/3, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Mỹ sẽ thành ...

PV

(theo Sputnik)