Lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo diễn tập bắn tên lửa

06/09/2016 11:34

Hãng tin KCNA (Triều Tiên) ngày 6/9 đưa tin lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát và chỉ đạo lực lượng chiến lược nước này tiến hành cuộc diễn tập bắn thử tên lửa đạn đạo.

TIN LIÊN QUAN
la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a Triều Tiên phóng tên lửa "bên lề" thượng đỉnh G20
la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a Mỹ – Triều Tiên bí mật tiến hành ngoại giao kênh 2

Theo KCNA, các đơn vị pháo binh Hwasong thuộc lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã tham gia cuộc diễn tập với mục tiêu đánh giá lại mức độ an toàn khi bay cũng như khả năng dẫn đường chính xác của các tên lửa đạn đạo đã được cải tiến, cũng như đánh giá và giám sát năng lực hành động của các đơn vị này. 

la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp chỉ đạo một cuộc diễn tập. (Nguồn: KCNA)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, cuộc bắn thử đã diễn ra "hoàn hảo" và chứng tỏ lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên "có năng lực tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào kẻ thù bất kì lúc nào và từ bất kì đâu".

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un hài lòng với kết quả trên, chỉ đạo cần có nhiều thành tựu hơn nữa trong việc củng cố lực lượng hạt nhân và đưa khả năng răn đe của quân đội lên tầm cao mới thông qua phát triển kho vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc bắn thử tên lửa nói trên.

la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a
Lãnh đạo Kim Jong-un chứng kiến một vụ phóng tên lửa. (Nguồn: KCNA)

Trong một diễn biến liên quan, ngày 5/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên đã bắn 3 quả tên lửa đạn đạo đến vùng biển phía Đông nước này vào lúc 12 giờ 14 phút cùng ngày (theo giờ địa phương), gần huyện Hwangju thuộc tỉnh Bắc Hwanghae. Theo đó, đây dường như là loại tên lửa Rodong, có tầm bắn 1.000km.

Vụ bắn tên lửa này diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Bình Nhưỡng bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 24/8. Tên lửa đã bay khoảng 500km về phía Đông và lần đầu tiên rơi xuống vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản.

la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a Triều Tiên: Vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm là "thành công lớn nhất"

Ngày 25/8, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ca ngợi vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo Pukguksong từ tàu ngầm ngày 24/8 là ...

la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a Triều Tiên lại phóng tên lửa tàu ngầm

Ngày 24/8, Nhật Bản hối thúc mạnh mẽ Triều Tiên kiềm chế những hành động khiêu kích sau loạt vụ phóng tên lửa từ tàu ...

la nh da o trie u tien chi da o die n ta p ba n ten lu a HĐBA không ra tuyên bố về Triều Tiên bởi... Trung Quốc

Cuộc họp ngày 9/8 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sau khi Mỹ đệ trình dự thảo lên án Triều Tiên phóng thử ...

P.V

(theo KCNA, Reuters)