Máy bay trinh sát Mỹ lại xuất hiện trên không phận Bán đảo Triều Tiên

02/12/2019 13:53

TGVN. Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc dẫn nguồn tin theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots ngày 2/12 cho biết một máy bay trinh sát Rivet Joint (RC-135V) của không quân Mỹ đã bay trên không phận Seoul và các vùng lân cận thủ đô ở độ cao 9.448,8m cùng ngày.

TIN LIÊN QUAN
may bay trinh sat my lai xuat hien tren khong phan ban dao trieu tien Bên trong "siêu" máy bay không người lái HRU-150 có gì?
may bay trinh sat my lai xuat hien tren khong phan ban dao trieu tien 3 máy bay trinh sát Mỹ liên tiếp bay qua Triều Tiên, Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục phóng vật thể lần thứ 13
may bay trinh sat my lai xuat hien tren khong phan ban dao trieu tien
Máy bay trinh sát chiến lược của Không quân Mỹ Boeing RC-135V.

RC-135W là loại máy bay trinh sát thông tin chủ lực của không quân Mỹ, thường xuyên xuất hiện trên không phận thủ đô Seoul và các địa phương lân cận khi thấy Triều Tiên có dấu hiệu phóng tên lửa, hoặc để theo dõi các động thái tiếp theo của Bình Nhưỡng sau khi phóng vũ khí.

Trước đó hôm 30/11, máy bay trinh sát tầm cao "U-2S" của Mỹ cũng đã bay trên không phận Seoul và tỉnh Gangwon, tỉnh Nam và Bắc Chungcheong. Máy bay này thường bay mỗi lần tối đa từ 7-8 tiếng, ở độ cao 20 km gần biên giới liên Triều, giám sát và ghi lại các động thái về binh lực và trang thiết bị tại các căn cứ quân sự của Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ngày 23/11, Triều Tiên đã diễn tập pháo bờ biển ở đảo Changrin gần biên giới liên Triều trên biển Hoàng Hải. Sau đó, Mỹ đã liên tiếp cử máy bay EP-3E của Hải quân, E-8C và RC-135V của Không quân bay trinh sát tác chiến trên Bán đảo Triều Tiên trong hai ngày 27-28/11.

Việc Mỹ liên tiếp điều động máy bay trinh sát nhiều ngày qua được phân tích là nhằm tăng cường giám sát các động thái tiếp theo của Triều Tiên sau khi nước này phóng tên lửa hôm 28/11 từ khu vực Yonpo (tỉnh Nam Hamgyong) hướng ra Biển Nhật Bản. Vũ khí này đã đạt độ cao tối đa 97 km và bay được quãng đường 380 km.

may bay trinh sat my lai xuat hien tren khong phan ban dao trieu tien

 

Hàn Quốc phát hiện 13 máy bay Boeing 737-NG bị lỗi nứt ở phần thân

TGVN. Thông báo của Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc, cho biết bộ này đã ưu tiên kiểm tra 100 máy bay Boeing ...

may bay trinh sat my lai xuat hien tren khong phan ban dao trieu tien

 

Iran tung video bắn rơi máy bay không người lái không tiết lộ của nước nào, Mỹ lên tiếng

TGVN. Truyền thông Iran đăng tải đoạn video được cho ghi lại cảnh tên lửa nước này xuất phát từ bệ phóng bắn rơi máy ...

may bay trinh sat my lai xuat hien tren khong phan ban dao trieu tien

 

Mỹ đã ngừng hoạt động tất cả các máy bay không người lái có 'dính' đến Trung Quốc

TGVN. Ngày 31/10, Bộ Nội vụ Mỹ đã ngừng hoạt động của tất cả các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất ...

QT

(theo KBS)