Iran tung video bắn rơi máy bay không người lái không tiết lộ của nước nào, Mỹ lên tiếng

09/11/2019 10:06

TGVN. Truyền thông Iran đăng tải đoạn video được cho ghi lại cảnh tên lửa nước này xuất phát từ bệ phóng bắn rơi máy bay không người lái nước ngoài. Mỹ sau đó đã lên tiếng khẳng định đây không phải là thiết bị của Washington.    

TIN LIÊN QUAN
iran tung video ban roi may bay khong nguoi lai khong tiet lo cua nuoc nao my len tieng Iran nêu rõ lập trường về thỏa thuận hạt nhân, tố Mỹ hỗ trợ khủng bố
iran tung video ban roi may bay khong nguoi lai khong tiet lo cua nuoc nao my len tieng Iran chính thức nối lại hoạt động làm giàu uranium, 'cấm cửa' thanh sát viên IAEA
iran tung video ban roi may bay khong nguoi lai khong tiet lo cua nuoc nao my len tieng
Mảnh vỡ từ máy bay không người lái MQ-4C của Mỹ từng bị Iran bắn rơi. (Nguồn: AFP)

Theo truyền thông Iran, phòng không nước ngày ngày 8/11 đã bắn rơi một máy bay không người lái nước ngoài ở thành phố cảng Mahshahr, Khuzestan. Hãng tin Mehr cho biết, hệ thống mà Iran sử dụng là tên lửa đất đối không Mersad do Tehran tự phát triển.

Truyền thông nước này cũng đăng tải một đoạn video được cho ghi lại cảnh tên lửa Mersad bay ra từ bệ phóng và theo sau đó là một tiếng nổ. Gholamreza Shariati, Thống đốc tỉnh Khuzestan, cho biết xác của máy bay không người lái đã được phía Iran thu thập ở vùng ngoại ô của Mahshahr.

Quan chức Iran tuyên bố rằng thiết bị này “chắc chắn thuộc về một quốc gia nước ngoài”, nhưng không tiết lộ cụ thể về tên nước. Phía Iran cũng chưa đưa ra khẳng định nào về việc máy bay này là quân sự hay dân sự.

Phản ứng trước thông tin này, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 8/11 phát đi thông báo khẳng định họ không mất bất cứ máy bay không người lái nào và bác bỏ những đồn đoán đây là máy bay Mỹ.

“Những báo cáo về việc máy bay không người lái Mỹ bị bắn rơi là không chính xác”, CENTCOM khẳng định trên Twitter.

Trong khi đó, Israel, quốc gia có thể điều máy bay không người lái trinh thám bay qua Iran, từ chối bình luận về vụ việc.

Hồi tháng 6, Iran từng tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái Mỹ, động thái đã khiến căng thẳng Trung Đông leo thang nghiêm trọng vì cả Tehran và Washington tranh cãi về việc máy bay trên có đi vào không phận Iran hay không. Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí đã ra lệnh tấn công trả đũa Iran, nhưng ông rút lại mệnh lệnh vào phút chót vì không muốn gây thương vong về người cho phía Tehran.

iran tung video ban roi may bay khong nguoi lai khong tiet lo cua nuoc nao my len tieng

 

Máy bay không người lái của quân đội Israel bị dân quân bắn hạ ở Dải Gaza

TGVN. Các nguồn tin an ninh của Palestine ở Gaza cho biết, các lực lượng dân quân ở Dải Gaza – vùng đất do Hamas ...

iran tung video ban roi may bay khong nguoi lai khong tiet lo cua nuoc nao my len tieng

 

Mỹ đã ngừng hoạt động tất cả các máy bay không người lái có 'dính' đến Trung Quốc

TGVN. Ngày 31/10, Bộ Nội vụ Mỹ đã ngừng hoạt động của tất cả các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất ...

iran tung video ban roi may bay khong nguoi lai khong tiet lo cua nuoc nao my len tieng

 

Thường xuyên xâm phạm Lebanon, máy bay không người lái Israel bị bắn hạ

TGVN. Ngày 23/10, quân đội Israel thông báo một máy bay quân sự không người lái của nước này đã rơi ở bên trong lãnh ...

(theo Dantri, Mehr)