Mexico hạn chế đi lại qua biên giới với Mỹ phòng chống lây lan Covid-19

21/03/2020 08:02

TGVN. Ngày 20/3, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard nhấn mạnh, việc hạn chế đi lại không cần thiết qua biên giới chung với Mỹ nhằm thắt chặt đối với du lịch để hạn chế sự lây lan của Covid-19, chứ không ảnh hưởng tới hoạt động thương mại song phương.

TIN LIÊN QUAN
mexico han che di lai qua bien gioi voi my nham han che su lay lan cua covid 19 Giai đoạn vàng trong việc phòng chống, hạn chế lây nhiễm Covid-19
mexico han che di lai qua bien gioi voi my nham han che su lay lan cua covid 19 Mỹ thông báo áp đặt những hạn chế mới đáp trả Trung Quốc
mexico han che di lai qua bien gioi voi my nham han che su lay lan cua covid 19
Một nhân viên bảo vệ đứng tại cửa khẩu El Chaparral, thành phố biên giới ở Tijuana, Mexico. (Nguồn: Getty Images)

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard khẳng định, hạn chế trên cũng không ảnh hưởng tới công dân của nước này làm việc tại Mỹ và ngược lại.

Việc hạn chế đi lại không cần thiết giữa hai nước bắt đầu có hiệu lực từ 0h (giờ địa phương) ngày 21/3 là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Quan chức Mexico cho biết, hai bên đã nhất trí danh mục các hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo lưu thông thương mại qua biên giới chung. Theo thống kê của cơ quan cửa khẩu, mỗi ngày khoảng 1 triệu công dân của hai nước qua lại biên giới chung và giá trị biên mậu lên đến 1,7 tỷ USD.

Trong một diễn biến liên quan tới tình hình dịch Covid-19, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard thông báo, Chính phủ Mexico đang nghiên cứu khả năng đóng cửa đối với các chuyến bay thương mại từ châu Âu.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico đã ghi nhận 164 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca tử vong và 448 người nghi ngờ nhiễm virus.

mexico han che di lai qua bien gioi voi my nham han che su lay lan cua covid 19

 

Nghiên cứu mới: Mối liên hệ giữa thuốc trị tiểu đường và nguy cơ nhiễm Covid-19

TGVN. Mới đây, tạp chí y khoa Lancet đã đăng nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học về mối quan hệ của thuốc điều ...

mexico han che di lai qua bien gioi voi my nham han che su lay lan cua covid 19

 

ASEAN-EU họp trực tuyến về hợp tác ứng phó dịch Covid-19

TGVN. Chiều ngày 20/3 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN-EU về hợp tác ứng phó dịch Covid-19.

mexico han che di lai qua bien gioi voi my nham han che su lay lan cua covid 19

 

Thế giới chạy đua tìm vaccine chống Covid-19

TGVN. Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 tiếp tục hoành hành dữ dội trên ...

QT.

(theo The Wall Street Journal)