Mở đối thoại với Triều Tiên, Tổng thống Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình

16/02/2019 14:46

Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề cử ông cho giải Nobel Hòa bình vì việc mở đối thoại với Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my dtrump duoc de cu giai nobel hoa binh Nobel Hòa bình 2018 được trao cho các nỗ lực chấm dứt bạo lực tình dục
tong thong my dtrump duoc de cu giai nobel hoa binh ​Nobel Hòa bình 2018 vinh danh nỗ lực chấm dứt nạn sử dụng bạo lực tình dục

Phát biểu trong cuộc họp báo của Nhà Trắng, khi được hỏi vệ cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào cuối tháng Hai này, Tổng thống Trump nêu rõ, Thủ tướng Abe "đã trao cho tôi một bản sao đẹp nhất bức thư mà ông ấy đã gửi cho người công bố cái gọi là giải Nobel".

tong thong my dtrump duoc de cu giai nobel hoa binh
Tổng thống Mỹ được Thủ tướng Nhật đề cử giải Nobel Hòa bình. (Nguồn: AP)

Theo Tổng thống Trump: "Ông ấy (Abe) nói là, 'thay mặt Nhật Bản, tôi đã trân trọng đề cử ông. Tôi đang đề nghị họ trao cho ông giải Nobel Hòa bình".

Tổng thống Trump cũng chỉ trích giải Nobel Hòa bình của người tiền nhiệm Barack Obama và cho rằng ông sẽ được vinh danh tương tự.

Trong khi đó, ngày 16/2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay đã biết về phát biểu của Tổng thống Trump, song không thể bình luận cụ thể về những trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật Bản.

Còn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người tin rằng Tổng thống Trump đã bắt đầu thương lượng với Triều Tiên, cũng đồng tình đề cử nhà lãnh đạo Mỹ cho giải Nobel Hòa bình.

tong thong my dtrump duoc de cu giai nobel hoa binh Kofi Annan: Khi chính trị gia hòa giải

Với hiểu biết về địa chính trị sâu rộng, cùng những cam kết và nỗ lực không mệt mỏi vì một thế giới tốt đẹp ...

tong thong my dtrump duoc de cu giai nobel hoa binh Đằng sau giải Nobel Hòa bình 2017

Trước Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN), Ủy ban Nobel Na Uy đã vinh danh nhiều cá nhân và tổ ...

tong thong my dtrump duoc de cu giai nobel hoa binh Nobel Hòa bình cho chiến dịch bãi bỏ vũ khí hạt nhân

Chiều ngày 6/10 (giờ Hà Nội), Ủy ban Nobel Na Uy đã công bố chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2017, một trong những giải ...

(theo AP)