Moscow và Kiev đồng ý, Pháp sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy về Ukraine

27/08/2019 10:42

TGVN. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo những kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy về tình hình ở Ukraine vào tháng 9.

TIN LIÊN QUAN
phap se to chuc hoi nghi thuong dinh theo dinh dang normandy ve ukraine Ngoại trưởng Ba Lan: Mỹ và Anh tham gia định dạng Normandy có thể là cách đúng đắn
phap se to chuc hoi nghi thuong dinh theo dinh dang normandy ve ukraine Vì sao Tổng thống Ukraine đột ngột hối thúc họp nhóm Bộ tứ Normandy?
phap se to chuc hoi nghi thuong dinh theo dinh dang normandy ve ukraine
Tổng thống Pháp sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy về Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Biarritz, nhà lãnh đạo Pháp nêu rõ: "Chúng tôi đã nhất trí tổ chức một cuộc họp theo định dạng Normandy ở cấp các nguyên thủ quốc gia vào tháng 9".

Tuy nhiên, ông Macron không nêu rõ thời gian cụ thể mà chỉ nhấn mạnh rằng ông đã thảo luận những kế hoạch này với người đồng cấp Nga và Ukraine.

Theo ông chủ Điện Elysee, ông đã nêu vấn đề này trong các cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Fort de Bregancon một tuần trước và nhà lãnh đạo Nga đã tán thành ý kiến này.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Macron, Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky cũng xác nhận sẵn sàng tham gia hội nghị này.

phap se to chuc hoi nghi thuong dinh theo dinh dang normandy ve ukraine

 

Kiev hé lộ cách đưa Crimea trở về Ukraine

TGVN. Đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Crimea, ông Anton Korinevich đã nói về kế hoạch Kiev lấy lại bán đảo này.

phap se to chuc hoi nghi thuong dinh theo dinh dang normandy ve ukraine

 

Lãnh đạo Nga, Đức muốn giải quyết khủng hoảng Ukraine theo định dạng Bộ tứ Normandy

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/6 đã gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế ...

phap se to chuc hoi nghi thuong dinh theo dinh dang normandy ve ukraine

 

Đức muốn họp bộ tứ Normandy để thảo luận về khủng hoảng ở Ukraine

Bộ Ngoại giao Đức cho biết nước này đang thảo luận với Pháp, Nga và Ukraine về việc tổ chức một cuộc gặp của bộ ...

PV.

(theo TASS)