​Mỹ: Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan đón lượng khách tham quan kỷ lục

05/01/2019 15:15

Năm 2018, Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Met) tại New York, Mỹ tiếp tục xác lập kỷ lục mới về số lượng khách tham quan khi đón 7,4 triệu lượt khách, tăng 5,1% so với năm 2017 vốn cũng là một năm chứng kiến số khách tham quan tăng kỷ lục.

TIN LIÊN QUAN
my bao tang my thuat metropolitan don luong khach tham quan ky luc Một thoáng nước Nga qua tranh vẽ
my bao tang my thuat metropolitan don luong khach tham quan ky luc "Làn gió Thu" của ba họa sĩ Hà thành

Con số trên tổng hợp số lượt khách tới thăm tòa nhà chính của bảo tàng tọa lạc tại sườn Đông của Công viên Trung tâm và hai địa điểm khác ở Manhattan là Met Cloisters và Met Breuer.

Số lượng khách tham quan tăng mạnh trong năm nay được đánh giá chủ yếu do sức hút của sự kiện Met Gala 2018 với chủ đề "Heavenly Bodies", một buổi triển lãm khai thác những mối liên hệ giữa thời trang và Giáo hội Công giáo La Mã.

my bao tang my thuat metropolitan don luong khach tham quan ky luc
Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Met) tại New York. (Nguồn: Bloomberg)

Ngoài ra, các sự kiện đáng chú ý khác như các buổi triển lãm các tác phẩm của Michelangelo và David Hockney, diễn ra vào cuối năm 2017 và đầu 2018 cũng góp phần giúp địa điểm này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt du khách. 

Số lượng khách tiếp tục tăng cho thấy việc áp dụng chính sách giá vé mới từ ngày 1/3 không ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của địa điểm này. Theo đó, khách tham quan phải trả một mức phí cố định khi vào bảo tàng thay vì trả tùy tâm như chính sách truyền thống trước đó.

Cụ thể, với những khách tham quan sinh sống bên ngoài New York thì vé vào cửa là 25 USD/vé, còn cư dân của New York sẽ vẫn được áp dụng chính sách cũ.

Cũng theo số liệu mới công bố, khoảng 32% số khách tham quan là người New York, 34% là người từ các địa phương khác tại Mỹ và 34% là khách du lịch nước ngoài. Trong số khách tham quan nước ngoài, người Trung Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất (5%).

Dù đã có một năm hoạt động thành công, nhưng so với bảo tàng Louvre tại Paris thì Met vẫn bị bỏ lại khá xa về mặt lượng khách tham quan, khi bảo tàng của Pháp cũng lập kỷ lục mới và đón tới 10,2 triệu lượt khách tham quan trong năm 2018.

my bao tang my thuat metropolitan don luong khach tham quan ky luc Đối thoại tranh in Việt – Bỉ

Đó là tên cuộc triển lãm các tác phẩm của các họa sĩ hai nước sẽ được khai mạc vào lúc 17h ngày 10/4 tại ...

my bao tang my thuat metropolitan don luong khach tham quan ky luc Triển lãm tranh cổ động “Một khí thế cách mạng”

Chiều tối 8/1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm tranh cổ động “Một khí thế cách mạng” đã chính thức khai mạc, ...

my bao tang my thuat metropolitan don luong khach tham quan ky luc “Vì một nền báo chí Việt Nam hiện đại”

Từ ngày 3 - 6/11, tại Viện Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra Triển lãm ảnh “Vì một nền báo chí Việt ...

(theo TTXVN)