Mỹ: Bầu cử sơ bộ ngày 'Siêu thứ Ba', ứng cử viên Sanders nhiều khả năng giành chiến thắng

04/03/2020 07:47

TGVN. Sáng Thứ ba, ngày 3/3 (giờ địa phương, tối 3/3 giờ Việt Nam), tức ngày “Siêu thứ Ba” (Super Tuesday), các cử tri đảng Dân chủ đã đi bỏ phiếu để chọn ra ứng cử viên chính thức của đảng này tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay.

TIN LIÊN QUAN
bau cu so bo ngay sieu thu ba ung cu vien sanders nhieu kha nang gianh chien thang Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên đảng Dân chủ dẫn đầu tại bang Iowa rút khỏi cuộc đua
bau cu so bo ngay sieu thu ba ung cu vien sanders nhieu kha nang gianh chien thang Tỷ phú Mỹ người rút khỏi cuộc đua, kẻ chuẩn bị cho ngày "Siêu thứ Ba"
my bau cu so bo ngay sieu thu ba ung cu vien sanders nhieu kha nang gianh chien thang
Ứng cử viên Bernie Sanders nhiều khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày "Siêu thứ Ba". (Nguồn: Reuters)

Theo đánh giá của chuyên gia phân tích chính trị Mỹ William Rivers Pitt, ứng cử viên Bernie Sanders nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào ngày "Siêu thứ Ba", trong khi đó, ứng cử viên Joe Biden không được đánh giá cao tại cuộc bỏ phiếu lần này.

Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Sanders tiếp tục chiếm ưu thế vượt trội kể từ khi cuộc bầu cử khởi tranh tại bang Iowa, cũng như tại bang New Hampshire. Lượng cử tri ủng hộ ông Sanders luôn ổn định, cũng như khả năng gây quỹ tranh cử của ứng cử viên này tỏ ra đạt hiệu quả cao.

Việc hai tiểu bang có đông dân nhất với số lượng đại biểu lớn nhất là California và Texas đều tiến hành bỏ phiếu vào ngày “Siêu thứ Ba”, đồng nghĩa với hơn 30% dân số Mỹ bỏ phiếu vào ngày 3/3. Chính vì vậy, sự kiện này đánh dấu giai đoạn quan trọng trong cuộc đua và quyết định liệu một ứng cử viên có khả năng thu hút cử tri ở tầm quốc gia không, chứ không còn ở từng bang riêng lẻ.

Ứng cử viên nào của đảng Dân chủ vượt qua được thách thức lớn nhất của vòng bầu cử sơ bộ sẽ có triển vọng giành được đề cử của đảng này để ra tranh cử Tổng thống.

bau cu so bo ngay sieu thu ba ung cu vien sanders nhieu kha nang gianh chien thang

Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J. Biden chiến thắng tại bang Nam Carolina

TGVN. Với khoảng trên 50% số phiếu được kiểm trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Nam Carolina ngày 29/2, cựu Phó Tổng thống ...

bau cu so bo ngay sieu thu ba ung cu vien sanders nhieu kha nang gianh chien thang

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tố cáo đảng Dân chủ, Ngoại trưởng Pompeo dọa đáp trả hành động phá hoại

TGVN. Ngày 25/2, Tổng thống Donald Trump cho rằng, các đảng viên Dân chủ - những người không muốn ông Bernie Sanders giành được tư cách ...

bau cu so bo ngay sieu thu ba ung cu vien sanders nhieu kha nang gianh chien thang

Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng phủ nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2020

TGVN. Ngày 22/2, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã lên tiếng phủ nhận việc giới chức tình báo Mỹ đã đưa ra ...

Thế Việt

(theo Truthout)