Bầu cử Mỹ 2020:

Tỷ phú Mỹ người rút khỏi cuộc đua, kẻ chuẩn bị cho ngày "Siêu thứ Ba"

01/03/2020 15:19

TGVN. Ngày 1/3, tỷ phú Tom Steyer tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành đề cử của đảng Dân chủ, trong khi đó, ứng cử viên của đảng Dân chủ Michael Bloomberg đang chuẩn bị cho ngày "Siêu thứ Ba" sắp tới. 

TIN LIÊN QUAN
ty phu my nguoi rut khoi cuoc dua ke chuan bi cho ngay sieu thu ba Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống J. Biden chiến thắng tại bang Nam California
ty phu my nguoi rut khoi cuoc dua ke chuan bi cho ngay sieu thu ba Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tố cáo đảng Dân chủ, Ngoại trưởng Pompeo dọa đáp trả hành động phá hoại
ty phu my nguoi rut khoi cuoc dua ke chuan bi cho ngay sieu thu ba
Tỷ phú Tom Steyer rút khỏi cuộc đua, ứng cử viên đảng Dân chủ Michael Bloomberg đã tìm cách củng cố sự ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ.

Tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành đề cử của đảng Dân chủ của tỷ phú Steyer đưa ra sau khi về thứ ba trong cuộc bỏ phiếu ở bang Nam Carolina. Như vậy, hiện đảng này còn 7 ứng cử viên sau các cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại 4 bang. Đầu cuộc đua, bên "sân" của đảng Dân chủ có hơn 20 ứng cử viên. Cuộc đua hiện đang hướng tới ngày "Siêu thứ Ba", khi cử tri tại 14 bang sẽ đi bỏ phiếu.

Ngày 29/2, ứng cử viên của đảng Dân chủ Michael Bloomberg đã tìm cách củng cố sự ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ tại tiểu bang Virginia - một trong những bang mà ông hy vọng sẽ giành chiến thắng khi có tên trong lá phiếu vào ngày "Siêu thứ Ba" sắp tới.

Tỷ phú Bloomberg đang cố gắng gia tăng sự ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của mình tại sự kiện "Women for Mike" ở phía Bắc Virginia, trong đó tập trung hướng tới các cử tri nữ sống ở những khu vực ngoại ô. Đây được xem như một phần trong chiến lược tranh cử của cựu Thị trưởng New York nhằm đánh bại các đối thủ hàng đầu khác của đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tại sự kiện này, ông Bloomberg đã nhắm trực tiếp vào Tổng thống Donald Trump trong phát biểu của mình, trong đó cáo buộc ông chủ Nhà Trắng "đe dọa" phụ nữ thông qua các chính sách của mình. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cũng tiếp tục chỉ trích Tổng thống Trump về phản ứng đối với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Kết quả một cuộc khảo sát của Đại học Monmouth được công bố đầu tháng này cho thấy ông Bloomberg theo sát Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders. Kết quả một cuộc thăm dò dư luận khác do Data for Progress thực hiện cũng cho thấy, ông Bloomberg bám sát ông Sanders với 9 điểm ít hơn. Ứng cử viên Bloomberg cũng tiếp tục các chiến dịch vận động của mình tại các thành phố Charlotte và Wilmington, tiểu bang Bắc Carolina trong ngày 29/2.

ty phu my nguoi rut khoi cuoc dua ke chuan bi cho ngay sieu thu ba Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden tiếp tục thất bại tại bầu cử sơ bộ ở New Hampshire

TGVN. Đêm 11/2 (giờ Mỹ), tức trưa 12/2 (giờ Việt Nam), một số các hãng tin truyền hình lớn đã cập nhật kết quả cuộc bầu ...

ty phu my nguoi rut khoi cuoc dua ke chuan bi cho ngay sieu thu ba Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ Mỹ công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa

TGVN. Ngày 9/2, Đảng Dân chủ Mỹ đã công bố kết quả bầu cử sơ bộ đầu tiên tại tiểu bang Iowa trong cuộc đua ...

ty phu my nguoi rut khoi cuoc dua ke chuan bi cho ngay sieu thu ba Phe Dân chủ với Năm bầu cử Mỹ: Khởi đầu của kết thúc?

TGVN. Năm bầu cử 2020 ở Mỹ khởi đầu với nhiều điềm bất lành đối với đảng Dân chủ. Từ bầu cử sơ bộ tại ...

QT

(theo New York Times)