Mỹ khẳng định người dân Ukraine dưới thời Tổng thống Zelensky có thể trông cậy vào Washington

22/05/2019 09:32

Ngày 21/5, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry, người dẫn đầu phái đoàn Mỹ dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zelensky, đã khẳng định người dân Ukraine có thể trông cậy vào Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
my cam ket ho tro ukraine duoi thoi tong thong zelensky Mới chưa đủ nới cũ. Thách thức nào chờ đợi tân Tổng thống Zelensky?
my cam ket ho tro ukraine duoi thoi tong thong zelensky Tân Tổng thống Zelensky và nỗ lực "thoát" Nga
my cam ket ho tro ukraine duoi thoi tong thong zelensky
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry. (Nguồn: Reuters)

Ông Rick Perry nhấn mạnh: "Tổng thống Donald Trump cử chúng tôi tới đây để đảm bảo rằng người dân Ukraine trông cậy vào Mỹ, tin tưởng vào sự hợp tác giữa chúng tôi với tân Tổng thống".

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cũng lưu ý rằng, "bài phát biểu của Tổng thống Volodymyr Zelensky thể hiện tầm nhìn mạnh mẽ của ông về tương lai của Ukraine. Điểm mấu chốt ở đây là cuộc bầu cử vì người dân Ukraine chứ không vì ông Zelensky. Và Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Ukraine bảo vệ nền độc lập và phấn đấu cho tự do".

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Zelensky khẳng định, ông đã sẵn sàng đưa ra quyết sách vì nền hòa bình ở Donbass, đồng thời ông cũng tuyên bố giải tán Quốc hội và hối thúc Nội các từ chức. Tổng thống Zelensky cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Zelensky cũng khẳng định Mỹ là một đối tác lớn và mạnh mẽ đối với Ukraine và ông sẵn sàng thực hiện các cải cách minh bạch, công khai,dân chủ ở Ukraine.

my cam ket ho tro ukraine duoi thoi tong thong zelensky

 

Ukraine: Tổng thống đắc cử Zelensky kêu gọi gia tăng sức ép ngoại giao với Nga

Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/4 kêu gọi thêm nhiều lệnh trừng phạt quốc tế, gia tăng sức ép ngoại giao đối ...

my cam ket ho tro ukraine duoi thoi tong thong zelensky

 

Danh hài Zelensky sẽ làm gì để Ukraine sẽ không còn là một "vở kịch buồn" ?

Với không nhiều vốn liếng chính trị, Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn để vực ...

my cam ket ho tro ukraine duoi thoi tong thong zelensky

 

Chuyên gia: Ukraine không thể tiếp tục quay lưng với Nga

Theo chuyên gia, Tổng thống tương lai của Ukraine Volodymyr Zelensky cần gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin càng sớm càng tốt và nước này ...0

(theo UAWire)