Nga trượt vị trí chủ tịch Interpol

21/11/2018 15:08

Ngày 21/11, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo đã bầu ứng cử viên người Hàn Quốc Kim Jong-yang làm Chủ tịch mới của tổ chức này. 

TIN LIÊN QUAN
nga truot vi tri chu tich interpol Nga - Mỹ lại "đụng nhau" về Interpol
nga truot vi tri chu tich interpol Nga cáo buộc các nghị sĩ Mỹ can thiệp bỏ phiếu chọn Chủ tịch Interpol

Đây là động thái giáng một đòn mạnh vào những nỗ lực của Nga muốn bổ nhiệm ứng cử viên của nước này.

Việc bầu chọn đã được tiến hành trong khuôn khổ phiên họp Đại Hội đồng Interpol lần thứ 87 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).  

nga truot vi tri chu tich interpol
Ông Kim Jong-yang đã được bầu giữ chức Chủ tịch Interpol. (Nguồn: Posta)

Trước đó, ông Kim Jong-yang đã đảm trách quyền Chủ tịch Interpol sau khi Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người Trung Quốc, từ chức.

Cựu Chủ tịch Interpol, Mạnh Hoàng Vĩ, người đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đã bị bắt khi từ Pháp về nước vào tháng 9 vừa qua.

Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra về hành vi "vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước" với các cáo buộc nhận hối lộ và các tội ác khác liên quan đến kinh tế.

nga truot vi tri chu tich interpol Interpol họp để chọn người thay Mạnh Hoành Vĩ

Theo AP, ngày 18/11, Trưởng các cơ quan cảnh sát thuộc các nước thành viên của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) ...

nga truot vi tri chu tich interpol ​Interpol: Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ từ chức

Ngày 7/10, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tuyên bố ông Mạnh Hoành Vĩ, người mà Trung Quốc nói rằng đang bị ...

nga truot vi tri chu tich interpol Trung Quốc xóa tên Chủ tịch Interpol trong Ủy ban Toàn quốc Chính Hiệp

Ngày 26/10, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ sẽ ...

(theo AP)