​Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt ngược đãi Maria Butina

11/10/2018 07:12

Hãng tin Sputnik ngày 10/10 dẫn lời Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt ngược đãi công dân Nga Maria Butina, người đang bị giam giữ do nghi ngờ gián điệp.

TIN LIÊN QUAN
nga yeu cau my cham dut nguoc dai maria butina ​Đại sứ quán Nga thăm lãnh sự nữ công dân bị bắt ở Mỹ
nga yeu cau my cham dut nguoc dai maria butina ​Mỹ buộc tội nữ công dân Nga làm gián điệp

Bà Zakharova nói: "Bộ Ngoại giao Mỹ đáp lại những phản đối của chúng tôi với từ ngữ sáo rỗng về sự cần thiết phải liên hệ với các cơ quan tư pháp về bất kỳ vấn đề nào nổi lên. Tuy nhiên, đã có một sự lạm quyền rõ ràng khi Maria đã phải ở trong nhà tù của Mỹ kể từ tháng 7 mà không phạm tội gì, như vậy cô ấy là một tù nhân chính trị.

Chúng tôi yêu cầu chính quyền Mỹ ngừng lạm dụng công dân Nga và tiếp tục tìm kiếm cách thức trả tự do cho Maria Butina và thu hồi các cáo buộc".    

nga yeu cau my cham dut nguoc dai maria butina
Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt ngược đãi công dân Nga Maria Butina, người đang bị giam giữ do nghi ngờ gián điệp.(Nguồn: Urdupoint)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ sự phẫn nộ về chiến dịch truyền thông của Mỹ nhằm bôi nhọ Butina và cho rằng đây là sự chủ mưu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Mỹ.      

Butina, một nhà hoạt động chính trị, đã bị bắt tại thủ đô Washington (Mỹ) vào giữa tháng 7 do nghi ngờ là điệp viên cho một chính phủ nước ngoài và có thể phải đối mặt với mức án 15 năm tù giam. Tuy nhiên, cô Butina đã phủ nhận những cáo buộc này.

Nga chỉ trích mạnh mẽ Chính phủ Mỹ vì đã giam giữ Butina, và mô tả những cáo buộc chống lại Butina là "không có căn cứ rõ ràng". Bộ Ngoại giao Nga đã gọi sự giam giữ liên tục Butina là không thể chấp nhận được.

nga yeu cau my cham dut nguoc dai maria butina Mỹ đã tuyên chiến với Nga nếu quyết định phong tỏa trên biển

Ngày 30/9, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov đã chỉ trích phát biểu của Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke về khả năng phong ...

nga yeu cau my cham dut nguoc dai maria butina ​Cuba phủ nhận khả năng Nga chủ mưu vụ “sóng âm” chống nhân viên Mỹ

Ngày 12/9, Cuba đã phủ nhận khả năng các quan chức Nga đứng sau cái mà phía Mỹ gọi là các cuộc “tấn công sóng ...

nga yeu cau my cham dut nguoc dai maria butina Đe dọa từ Nga: Tổng thống Trump nói không, Nhà Trắng phản bác

Ngày 18/7, phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nga sẽ không nhằm mục tiêu vào Mỹ nữa. Tuy nhiên, ...

(theo SPutnik)