Ngoại trưởng Lavrov: Phe đối lập tại Venezuela đang liên lạc với Nga, tình hình khả quan hơn

24/07/2019 06:17

TGVN. Ngày 23/7, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, phe đối lập tại Venezuela, trong đó có các đại diện của ông Juan Guaido, đã và đang tiếp xúc với Moscow.

TIN LIÊN QUAN
phe doi lap tai venezuela dang tiep xuc voi nga Mỹ cáo buộc máy bay chiến đấu SU-30 của Venezuela gây hấn ở không phận quốc tế
phe doi lap tai venezuela dang tiep xuc voi nga Mỹ: Một thập kỷ, doanh số bán vũ khí của Nga cho Venezuela đạt 9 tỷ USD
phe doi lap tai venezuela dang tiep xuc voi nga
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: Tellerreport)

Trang mạng chính thức của Bộ Ngoại giao Nga dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Sergei Lavrov trong những chương trình trả lời phỏng vấn trước truyền thông Mỹ Latin cho hay: “Chúng tôi đã tích cực trao đổi với các đại diện của toàn bộ nền chính trị Venezuela, chính phủ, các nhân vật đối lập, trong đó có các đại diện của ông Juan Guaido - những người đang liên lạc với chúng tôi”.

Ông Lavrov nói rằng, Moscow đã khuyên phe đối lập tại Venezuela không nên “quyết định các vấn đề trong nước bằng cách kích động sự can thiệp từ bên ngoài”, với hàm ý nhằm vào Mỹ.

Cũng theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, tình hình tại Venezuela hiện nay đang chuyển biến theo chiều hướng khả quan hơn.

phe doi lap tai venezuela dang tiep xuc voi nga Các thiết bị quân sự Nga sẽ xuất hiện trong cuộc tập trận ở Venezuela

TGVN. Ngày 11/7, Thứ tưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, các thiết bị quân sự của Moscow sẽ tham gia cuộc tập trận ...

phe doi lap tai venezuela dang tiep xuc voi nga Bất chấp căng thẳng với Mỹ, Nga vẫn điều máy bay quân sự tới Venezuela

Ngày 24/6, hãng tin Reuters đưa tin, một máy bay của không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay Maiquetia ở thủ đô Caracas ...

phe doi lap tai venezuela dang tiep xuc voi nga Tổng thống Venezuela sắp thăm Nga để ký kết thỏa thuận hợp tác mới

Ngày 12/6, Bộ Ngoại giao Venezuela thông báo, Tổng thống nước này Nicolas Maduro sẽ sớm thăm Nga, song không nêu thời điểm cụ thể.

PV.

(theo Reuters)