Pháp không kích IS tại miền Bắc Iraq

02/11/2019 07:53

TGVN. Ngày 1/11, chính phủ Pháp thông báo, các máy bay chiến đấu của nước này đã oanh tạc "một vài đường hầm và kho tích trữ" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Đông Bắc Iraq.

TIN LIÊN QUAN
phap khong kich is tai mien bac iraq Thủ lĩnh “bóng ma” chết, IS lụi tàn?
phap khong kich is tai mien bac iraq Tổng thống Mỹ xác nhận thủ lĩnh IS al-Baghdadi bị tiêu diệt
phap khong kich is tai mien bac iraq
Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp tham gia vào cuộc không kích IS. (Nguồn: The Defense Post)

Động thái của Pháp đã khẳng định lại quyết tâm của Paris tiếp tục truy lùng các phần tử cực đoan, sau khi Mỹ rút khỏi nước láng giềng của Iraq là Syria.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho hay, Paris đã không cho IS "được nghỉ ngơi". IS là lực lượng đứng sau những vụ tấn công đẫm máu tại Pháp trong những năm gần đây, trong đó có vụ thảm sát 130 người tại Paris hồi tháng 11/2015.

Ám chỉ sự kiện Mỹ rút quân khỏi Đông Bắc Syria gần đây - động thái làm tổn thương các đồng minh phương Tây vốn lo ngại về sự trỗi dậy của IS trong khu vực, bà Parly viết: "Tình hình Trung Đông gần đây đã có thay đổi 180 độ. Tuy nhiên, lập trường của Pháp vẫn kiên định và quyết tâm chiến đấu chống khủng bố của Pháp không thay đổi".

phap khong kich is tai mien bac iraq

Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt: Tác động và hệ luỵ

TGVN. Tổ chức IS bị Mỹ giáng đòn nặng nề, có thể còn mang tính số phận. Tác động và hệ lụy của sự kiện ...

phap khong kich is tai mien bac iraq

Vén màn bí mật về Abdullah Qardash, thủ lĩnh mới của IS

TGVN. Sau khi Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt bởi quân đội ...

phap khong kich is tai mien bac iraq

Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt, các nước đề cao cảnh giác

TGVN. Sau khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vào ngày 27/10, ...

Văn Chu

(theo AFP)