Sau chiến dịch tại Syria, Đức muốn 'tăng cường quan hệ' với Thổ Nhĩ Kỳ

28/10/2019 10:13

TGVN. Ngày 27/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel vàTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã điện đàm về những diễn biến mới nhất tại khu vực Đông Bắc Syria.

TIN LIÊN QUAN
sau chien dich tai syria duc muon tang cuong quan he voi tho nhi ky Bị Mỹ tấn công dồn dập, thủ lĩnh IS tại Syria tự sát
sau chien dich tai syria duc muon tang cuong quan he voi tho nhi ky Mỹ tiếp tục đưa quân vào Syria
sau chien dich tai syria duc muon tang cuong quan he voi tho nhi ky
Thủ tướng Merkel đã thảo luận với Tổng thống Erdogan về việc tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong cuộc điện đàm. (Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

Theo người phát ngôn Chính phủ Đức, trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Merkel đã thảo luận với Tổng thống Erdogan về việc tăng cường quan hệ hợp tác song phương cũng như các vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có tình hình Syria.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Đức và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh các lực lượng người Kurd tại Syria đang rút khỏi khu vực biên giới và lùi sâu 30 km về phía lãnh thổ nước này trong vòng 150 giờ theo thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Erdogan hôm 22/10. Theo đó, thời gian cho hoạt động này sẽ kết thúc vào ngày 29/10 tới.

Cũng theo thỏa thuận, quân đội hai bên sẽ tiến hành tuần tra chung trong khu vực 10km ở biên giới bên phía lãnh thổ miền Bắc Syria.

sau chien dich tai syria duc muon tang cuong quan he voi tho nhi ky

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ‘đe dọa’ châu Âu, quân Mỹ rút sang Iraq lại quay lại Đông Bắc Syria

TGVN. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 26/10 tuyên bố, Ankara sẽ quét sạch lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân ...

sau chien dich tai syria duc muon tang cuong quan he voi tho nhi ky

Nội chiến Syria và câu chuyện về cuộc ly tán chưa kết thúc của năm anh em ruột

TGVN. Lần cuối cùng, Rami, Kareem, Farid, Samir và Hassan bên nhau là vào tháng 8/2012, bên trong một hầm tránh bom ở miền Nam Syria. ...

sau chien dich tai syria duc muon tang cuong quan he voi tho nhi ky

Đại sứ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đấu khẩu tại Liên hợp quốc về xâm lược, tự vệ hay chống khủng bố

TGVN. Ngày 24/10, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc họp về tình hình nhân đạo ở Syria, tuy ...

QT

(theo MENAFN)