Syria triển khai thêm quân tới khu vực giáp Cao nguyên Golan

22/09/2019 10:11

TGVN. Ngày 21/9, quân đội Syria đã tăng cường các đơn vị tiếp viện tới những khu vực ở miền Nam nước này, gần đường biên giới với Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

TIN LIÊN QUAN
syria trien khai them quan toi khu vuc giap cao nguyen golan Cập nhật bản đồ quốc gia, Mỹ hợp nhất Cao nguyên Golan vào lãnh thổ Israel
syria trien khai them quan toi khu vuc giap cao nguyen golan Lãnh thổ Syria trúng tên lửa phóng từ Cao nguyên Golan
syria trien khai them quan toi khu vuc giap cao nguyen golan
Binh sĩ Syria tại Cao nguyên Golan. (Nguồn: Tasrim)

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), quân tiếp viện được điều động tới hai thị trấn Jamleh và Abdeen ở vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Daraa, miền Nam Syria, gần đường ranh giới giữa nước này với khu vực Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

Việc Syria tăng cường quân tiếp viện diễn ra sau khi quân đội nước này trước đó cùng ngày đã bắn hạ một máy bay không người lái được trang bị những quả bom chùm nghi là của Israel ở tỉnh miền Nam Quneitra gần Cao nguyên Golan. Đây là máy bay không người lái thứ hai mà lực lượng phòng không Syria bắn hạ trong tuần này.

Trước đó, ngày 19/9, một máy bay không người lái bị bắn rơi ở làng Aqraba, phía Đông Nam Damascus. Hồi đầu tuần, ít nhất 10 tay súng ủng hộ Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong vụ không kích nghi là do Israel tiến hành nhằm vào vị trí của các tay súng này ở miền Đông Syria.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn SANA cho hay, quân đội Syria đã phát hiện các vũ khí, đạn dược và thực phẩm do Israel sản xuất ở thị trấn Breiqa thuộc khu vực nông thôn phía Nam của tỉnh Quneitra.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ nước này nhằm mục tiêu là các lực lượng Iran và xe chở vũ khí của Hồi giáo Hezbollah.

syria trien khai them quan toi khu vuc giap cao nguyen golan

 

Israel tấn công khu vực chiến lược ở miền Nam Syria, nhìn ra Cao nguyên Golan

TGVN. Ngày 24/7, kênh truyền hình quốc gia Syria Ikhbariyah đưa tin, có các báo cáo về một cuộc tấn công của Israel vào một ...

syria trien khai them quan toi khu vuc giap cao nguyen golan

 

Đặt tên Trump cho khu định cư Cao nguyên Golan, Israel ca ngợi Tổng thống Mỹ là 'người bạn vĩ đại'

Ngày 16/6, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã họp Nội các tại một khu định cư mới được đặt theo tên Tổng thống Mỹ Donald ...

syria trien khai them quan toi khu vuc giap cao nguyen golan

 

Israel: Rocket phóng từ Syria nhằm vào Cao nguyên Golan

Ngày 1/6, quân đội Israel cho biết, hai quả rocket đã được phóng từ Syria nhằm vào khu vực Cao nguyên Golan bị Israel chiếm ...

(theo Reuters)