Tạo điều kiện cho sinh viên Lào học tập tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

05/04/2019 11:09

Ngày 4/4, Viện Hợp tác Quốc tế, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đón tiếp Đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Vientiane (CHDCND Lào) đến thăm và làm việc tại Cơ sở 2 của trường ở Từ Sơn, Bắc Ninh.    

TIN LIÊN QUAN
tao dieu kien cho sinh vien lao hoc tap tai dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi Đưa quan hệ Việt – Lào tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới
tao dieu kien cho sinh vien lao hoc tap tai dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi Mốc son mới cho quan hệ Việt - Lào

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Trần Đức Minh bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều lưu học sinh Lào lựa chọn Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để học tập. Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo các lưu học sinh Lào và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Theo thống kê, năm học 2018 - 2019, có hơn 16.600 sinh viên Lào học tập tại Việt Nam. Trong thời qua, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã và đang đào tạo cho hơn 1.000 cán bộ, sinh viên đến từ nước CHDCND Lào. Hiện tại, trường đang tiếp nhận và giảng dạy cho hơn 600 người.

tao dieu kien cho sinh vien lao hoc tap tai dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Vientiane đến thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Huy Thuyết)

“Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang trở thành một trong những cơ sở đào tạo lưu học sinh Lào có quy mô, chất lượng được đánh giá tốt trong lĩnh vực liên kết hợp tác quốc tế”, ông Minh khẳng định.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác bền vững của Sở Giáo dục và Thể thao Vientiane, góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đất nước.

Theo ông Nguyễn Xuân Đậu – Phó Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế nhà trường cho biết, lưu học sinh của tỉnh Vientiane có 90 người, trong đó có 13 người đã tốt nghiệp và hơn 70 người vẫn đang theo học. Trong quá trình tham gia học tập tại trường, phần lớn lưu học sinh Lào có ý thức học tốt, chấp hành mọi nội quy, quy chế nhà trường đề ra.

Bên cạnh đó, lưu học sinh Lào còn tích cực tham gia tất cả các hoạt động bổ trợ, ngoại khóa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động cộng đồng. Một số lưu học sinh nhận được học bổng cho những cố gắng xuất sắc của bản thân trong học tập.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã có cuộc gặp gỡ các lưu học sinh Lào, đặc biệt là các sinh viên của tỉnh Vientiane. Ngoài ra, đoàn công tác còn đi thăm cơ sở vật chất, không gian sinh hoạt của các lưu học sinh tại đây và nhận định Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại, đầy đủ tiện ích, giúp phát huy khả năng học tập, sáng tạo và quan trọng là giúp vơi bớt nỗi nhớ nhà của lưu học sinh.

tao dieu kien cho sinh vien lao hoc tap tai dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 43 năm Quốc khánh Lào

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại ...

tao dieu kien cho sinh vien lao hoc tap tai dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi Tuyên dương sinh viên Lào tiêu biểu ở Việt Nam

Ngày 5/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Công ty cổ phần kết nối Việt – Lào và Đoàn lưu học ...

tao dieu kien cho sinh vien lao hoc tap tai dai hoc kinh doanh va cong nghe ha noi Quỹ khuyến học cho sinh viên Lào tại Việt Nam

Với mục đích động viên, khuyến khích sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào, Công ty cổ phần ...

Huy Thuyết