Thái Lan: Các lực lượng vũ trang ủng hộ Chính phủ mới

19/07/2019 09:59

TGVN. Lãnh đạo các lực lượng vũ trang Thái Lan đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ mới, nói rằng quân đội sẵn sàng phục vụ để giải quyết các vấn đề và hưởng ứng các chính sách của Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
thai lan cac luc luong vu trang ung ho chinh phu moi Thái Lan hoàn tất danh sách nội các mới
thai lan cac luc luong vu trang ung ho chinh phu moi Thái Lan đầu tư hơn 3 tỷ USD thúc đẩy kết nối với 6 quốc gia
thai lan cac luc luong vu trang ung ho chinh phu moi
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: REUTERS)

Theo tờ Bangkok Post ngày 19/7, người phát ngôn Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan, Thiếu tướng Krit Chantharaniyom, đã phát biểu như vậy sau một cuộc họp của các lãnh đạo cao cấp quân đội. Người đứng đầu Các lực lượng Quốc phòng, Đại tướng Pornpipat Benyasri, đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của Tổng tư lệnh Lục quân, Đại tướng Apirat Kongsompong; Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Ruechai Ruddit; Tư lệnh Không quân, Đại tướng Chaipruek Dissayasarin; và Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Chakthip Chaijinda.

Đây là cuộc họp đầu tiên của các lãnh đạo cao cấp quân đội và cảnh sát sau khi Chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức và Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) giải tán hôm 16/7.

Người phát ngôn nói trên cho biết, cuộc họp đã nhất trí rằng các lực lượng vũ trang vẫn sẽ là một công cụ cho chính phủ giải quyết các vấn đề gây phiền toái cho đất nước. Các lực lượng vũ trang cũng sẽ kiên định trong cam kết bảo vệ những thể chế chủ chốt của đất nước, đó là quốc gia, tôn giáo, Hoàng gia cũng như công chúng.

thai lan cac luc luong vu trang ung ho chinh phu moi

 

Chính phủ Thái Lan ra lệnh đóng trường học 2 ngày vì ô nhiễm không khí

Chính phủ Thái Lan đã quyết định áp dụng các biệt pháp mạnh để đối phó với tình trạng khói mù do các loại hạt ...

thai lan cac luc luong vu trang ung ho chinh phu moi

 

Thái Lan đề xuất thay đổi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN trong năm 2019

​Ngày 14/11, truyền thông Thái Lan cho biết Chính phủ nước này đã đề xuất lùi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao Hiệp ...

thai lan cac luc luong vu trang ung ho chinh phu moi

 

Thái Lan hoãn áp dụng Luật Lao động nhập cư mới

Ngày 1/7, Chính phủ Thái Lan thông báo tạm hoãn việc áp dụng Luật Lao động nhập cư mới, trong bối cảnh hàng nghìn người ...

(theo Bangkok Post)