Thái Lan ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 50, nhiều nơi hủy lễ hội té nước dịp Tết Songkran

07/03/2020 16:42

TGVN. Ngày 7/3, Thái Lan đã xác nhận thêm 2 ca nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 50 người. Hai trường hợp nhiễm mới này đều là nam giới trong độ tuổi 40 và trở về từ Italy. 

TIN LIÊN QUAN
thai lan ghi nhan ca mac covid 19 thu 50 nhieu noi huy le hoi te nuoc dip tet songkran BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV Nhi TW được xét nghiệm chẩn đoán Covid-19
thai lan ghi nhan ca mac covid 19 thu 50 nhieu noi huy le hoi te nuoc dip tet songkran Việt Nam xác nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 18
thai lan ghi nhan ca mac covid 19 thu 50 nhieu noi huy le hoi te nuoc dip tet songkran
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của khách bước vào một trung tâm thương mại ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 1/3. (Nguồn: Reuters)

Theo Thư ký Thường trực Bộ Y tế Thái Lan Sukhum Kanchanapimai, 2 bệnh nhân trên hiện đang được điều trị ở bệnh viện Rajavithi và bệnh viện Nopparatrajathanee. Với hai ca mới này, hiện Thái Lan có 18 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Ngoài một trường hợp tử vong, đã có 31 bệnh nhân khác được xuất viện. Cho tới nay, Thái Lan đứng thứ 25 trong danh sách các nước và vùng lãnh thổ có nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ít nhất ba địa phương ở Thái Lan là in Khon Kaen, Pattaya và Bang Saen đã thông báo ngừng tổ chức các lễ hội đón mừng Tết cổ truyền Songkran (còn gọi là Lễ hội té nước) do lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19.

thai lan ghi nhan ca mac covid 19 thu 50 nhieu noi huy le hoi te nuoc dip tet songkran Dịch Covid-19: Hà Nội đã bỏ lỡ 'thời cơ vàng' phòng, chống dịch bệnh?

TGVN. Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội đã không bỏ lỡ "thời gian vàng" trong phòng dịch bệnh Covid-19.

thai lan ghi nhan ca mac covid 19 thu 50 nhieu noi huy le hoi te nuoc dip tet songkran Phòng, chống dịch Covid-19: Học viện Quân Y diễn tập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 1

TGVN. Trong các nội dung diễn tập, khi dịch bùng phát ở cấp độ 5, Học viện Quân y đã tổ chức diễn tập thực binh, ...

thai lan ghi nhan ca mac covid 19 thu 50 nhieu noi huy le hoi te nuoc dip tet songkran Phòng chống dịch Covid-19: Những ai cần phải thực hiện cách ly?

TGVN. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, những người không có các triệu chứng nghi nhiễm bệnh Covid-19 (ho, sốt, khó thở) và có ...

Diệu Linh

(theo Reuters)