Thông điệp chia sẻ từ trẻ em các nước Mỹ Latin gửi đến vùng đến tâm dịch virus corona

13/02/2020 15:59

TGVN. Trẻ em và các thanh thiếu niên tại Mỹ Latin đã thể hiện sự đồng cảm với Trung Quốc và người dân nước này đang phải vật lộn chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra.    

TIN LIÊN QUAN
virus corona thong diep chia se tu tre em cac nuoc my latinh Cập nhật 14h ngày 13/2: Nguyên nhân số ca nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc tăng hơn 9 lần. Thêm 44 người dương tính với COVID-19 trên tàu du lịch
virus corona thong diep chia se tu tre em cac nuoc my latinh Công ty Anh chào bán các kháng nguyên của virus corona chủng mới
virus corona thong diep chia se tu tre em cac nuoc my latinh
Một trong nhiều bức tranh mà trẻ em Mỹ Latin động viên người Trung Quốc trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona gây ra. (Nguồn: THX)

Với giấy và bút chì màu, nhiều trẻ em đã vẽ những bức tranh truyền tải các thông điệp thể hiện tình đoàn kết và động viên tinh thần người dân Trung Quốc, nhất là những người ở Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh gây chết người này.

Các thông điệp như "Đừng nản chí, Trung Quốc" và "Trung Quốc, vâng bạn có thể"... do nhiều trẻ em và thanh thiếu niên của các nước Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Ecuador, El Salvador, Honduras, Mexico, Panama, Peru, Uruguay và Venezuela thực hiện và đăng tải lên mạng xã hội.

Em Luca Vittori ở Argentina, 11 tuổi, đã vẽ tranh một đội ngũ bác sĩ và kèm theo chú thích "Những siêu anh hùng đích thực của chúng ta", đồng thời thể hiện sự khâm phục người dân Trung Quốc đang ở "tiền tuyến" của cuộc chiến kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn dịch bệnh trở thành đại dịch toàn cầu. Luca cho biết em đã lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp một nhóm bác sĩ mặc đồ bảo hộ y tế để chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh.

Angie, cô bé 5 tuổi người Bolivia, đã vẽ rất nhiều trái tim gửi tới các bạn người Trung Quốc của mình và miêu tả sinh động những khoảnh khắc vui mừng của những bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn đang được ra viện.

Melanie Wendy, 8 tuổi, đến từ Brazil, lại cổ vũ người dân Trung Quốc bằng tiếng Bồ Đào Nha "Mọi người đoàn kết chống lại virus corona". Cậu bé Aillyn Iza, 10 tuổi, đến từ Quito (Ecuador) viết: "#StayStrongChina, bạn sẽ chiến thắng, trái tim của chúng tôi luôn bên bạn".

Còn tại El Salvador, cô bé Valeria Castellano, 13 tuổi và em trai Javier, 11 tuổi, đã vẽ một trái tim, một con gấu trúc và một con chim với chú thích "Trung Quốc, bạn có thể làm được". Tranh của Giselle Alvarez, 8 tuổi, người Honduras, vẽ một cậu bé Trung Quốc đeo khẩu trang để phòng tránh lây bệnh, trong khi bé Shanti Itze, 7 tuổi, ở Mexico City (Mexico) viết "Trung Quốc, bạn có thể làm được, bạn không thể bị đánh bại và bình tĩnh. Bạn có thể chiến thắng virus".

Thanh niên Lorenzo ở Peru đã sử dụng ứng dụng chuyển ngôn ngữ trực tuyến để thể hiện sự ủng hộ của mình với người dân Trung Quốc bằng tiếng Trung. Bé Filippa, 5 tuổi, đến từ Uruguay, đã vẽ mình cầm tay một chú gấu trúc đi bộ dưới cầu vồng. Filippat tin tưởng sẽ có một ngày em được đến Trung Quốc, kết bạn với các bạn đồng trang lứa và được tận mắt ngắm nhìn con vật mà bé yêu thích là gấu trúc.

virus corona thong diep chia se tu tre em cac nuoc my latinh

 

Bộ Y tế thông tin về ca thứ 16 tại Việt Nam dương tính với virus corona

TGVN. Bệnh nhân N. V. V, nam, 50 tuổi, địa chỉ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xác nhận dương ...

virus corona thong diep chia se tu tre em cac nuoc my latinh

 

Tác động đa diện của virus corona chủng mới đến kinh tế và địa chính trị thế giới

TGVN. Điều gì sẽ xảy ra nếu những kịch bản tồi tệ nhất về virus corona chủng mới (COVID-19) trở thành hiện thực và dịch ...

virus corona thong diep chia se tu tre em cac nuoc my latinh

 

WHO: Vaccine chống virus corona sẽ được thử nghiệm trên người sau 3-4 tháng nữa

TGVN. Ngày 12/2, nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tiến sĩ Soumya Swaminathan cho biết, các loại vaccine đầu ...

Anh Nguyễn

(theo TTXVN)