Thủ tướng Lý Hiển Long: Nội các mới đưa Singapore hướng đến tương lai

25/07/2020 16:45
Nguyễn Hoàng
25/07/2020 16:45

TGVN. Chiều 25/7, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã công bố nội các mới sau 15 ngày đảng Hành động nhân dân (PAP) giành chiến thắng với 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại quốc đảo Sư tử diễn ra ngày 10/7 vừa qua. 

TIN LIÊN QUAN
CEO ngân hàng Singapore: Còn nhiều thách thức đối với kinh tế toàn cầu trong năm 2021
Điện mừng Tổng Thư ký Đảng Hành động Nhân dân, Thủ tướng Singapore
3555 lyhieulong
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long công bố nội các mới chiều 25/7. (Nguồn: ST)

Trong nội các mới, 3 thành viên cũ sẽ nghỉ hưu, 6 thành viên được thăng chức và sẽ có 7 thành viên mới. Theo đó, ông Lý Hiển Long sẽ tiếp tục làm Thủ tướng, ông Vương Thụy Kiệt (Heng Swee Keat) tiếp tục là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính, đồng thời là Bộ trưởng điều phối các chính sách kinh tế.

Ông Tiêu Chí Hiền (Teo Chee Hean) duy trì chức vụ là Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam tiếp tục là Bộ trưởng cấp cao kiêm Bộ trưởng điều phối các chính sách xã hội. Ông Chan Chun Sing tiếp tục giữ chức Bộ trưởng thương mại và công nghiệp Singapore.

Trong nội các mới có một số luân chuyển như Bộ trưởng phát triển quốc gia Lawrence Wong sẽ chuyển sang làm Bộ trưởng Giáo dục, thay ông Ong Ye Kung, người sẽ được điều chuyển sang làm Bộ trưởng Giao thông thay ông Khaw Boon Wan sẽ nghỉ hưu. Ông Desmond Lee trước là Bộ trưởng phát triển xã hội và gia đình sẽ thay ông Lawrence Wong làm Bộ trưởng phát triển quốc gia. 

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết trong thời kỳ khủng hoảng, Singapore đặc biệt cần những bộ trưởng có kinh nghiệm để luôn kiên định, vững vàng và giúp tư vấn cho các bộ trưởng trẻ tuổi hơn.

Trong nội các mới, ông cũng luân phiên thay đổi các vị trí để các thành viên trẻ tuổi có cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng cao trình độ cả về bề rộng và chiều sâu, có cách tiếp cận mọi vấn đề từ những cách nhìn khác nhau.

Nội các nhiệm kỳ tới sẽ có những gương mặt trẻ, trong đó một số đến từ khu vực tư nhân. Những thành viên này sẽ tăng cường đội ngũ của PAP và đưa ra những ý tưởng và quan điểm mới. 

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định nội các mới tiếp tục tìm kiếm sự cân bằng và đổi mới, là đội ngũ sẽ dẫn dắt Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế hiện nay, đưa đất nước Singapore hướng đến tương lai.

Nội các mới sẽ có tổng cộng 37 thành viên, tương tự như nội các trước đây, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 27/7 tới.

Thủ tướng gửi Điện chúc mừng Singapore tổ chức thành công tổng tuyển cử

 

Thủ tướng gửi Điện chúc mừng Singapore tổ chức thành công tổng tuyển cử

TGVN. Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Bầu cử Singapore: Đảng PAP của Thủ tướng Lý Hiển Long chiếm ưu thế

 

Bầu cử Singapore: Đảng PAP của Thủ tướng Lý Hiển Long chiếm ưu thế

TGVN. Cơ quan bầu cử Singapore (ELD) ngày 11/7 cho biết, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Đảng Hành động Nhân dân (PAP) đang ...

Cử tri Singapore bỏ phiếu bầu Quốc hội nhiệm kỳ mới giữa đại dịch Covid-19

 

Cử tri Singapore bỏ phiếu bầu Quốc hội nhiệm kỳ mới giữa đại dịch Covid-19

TGVN. Tại Singapore, từ 8h sáng theo giờ địa phương (tức 7h sáng theo giờ Việt Nam) ngày 10/7, hơn 2,65 triệu cử tri tại ...

Bầu cử Singapore: Phút giao thời

 

Bầu cử Singapore: Phút giao thời

TGVN. Cuộc bầu cử đầu tiên của Đông Nam Á kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát có thể mang đến nhiều thay đổi bước ...

(theo The Straits Times)