Thủ tướng Thái Lan thay đổi danh sách nội các vào phút chót

09/07/2019 16:22

Ngày 9/7, truyền thông Thái Lan đưa tin, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã có sự thay đổi danh sách nội các vào phút chót.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong thai lan thay doi danh sach noi cac vao phut chot Thái Lan hoàn tất danh sách nội các mới
thu tuong thai lan thay doi danh sach noi cac vao phut chot Nội các mới của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ tuyên thệ nhậm chức vào giữa tháng 7
thu tuong thai lan thay doi danh sach noi cac vao phut chot
Thủ tướng Thái Lan loại bỏ nhân vật gây nhiều tranh cãi Capt Thammanat Prompao (ảnh) ra khỏi ghế Bộ trưởng Lao động. (Nguồn: Bangkok Post)

Sự thay đổi này được một nguồn tin cấp cao trong đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Palang Pracharath) xác nhận hôm 8/7, theo đó, Thủ tướng Prayut loại bỏ nhân vật gây nhiều tranh cãi Capt Thammanat Prompao ra khỏi ghế Bộ trưởng Lao động và thay vào đó là một đối thủ nặng ký thuộc đảng Palang Pracharath.

Động thái diễn ra sau khi Thủ tướng Prayut nêu lên những nghi ngờ về quy chế của ông Capt Thammanat, người từng là một ứng cử viên Hạ nghị sĩ của đảng Vì Nước Thái (Pheu Thai) trong cuộc bầu cử tháng 2/2014.

Trước đó, hôm 5/7, Thủ tướng Prayut cho biết, ông đã trình danh sách nội các lên Hoàng gia để phê chuẩn, nhưng từ chối xác nhận danh sách được báo chí đăng tải.

Nguồn tin nói trên cho biết, xuất thân của ông Capt Thammanat là một nguồn gây lo ngại đối với Thủ tướng Prayut và những đối tác trong liên minh cầm quyền. Ông Capt Thammanat là một nhân vật gây nhiều tranh cãi vì trước đây đã liên minh với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Ông Capt Thammanat đã chuyển phe và là người đứng đầu ủy ban chiến lược của Palang Pracharath ở miền Bắc Thái Lan trong cuộc bầu cử ngày 24/3 vừa qua.

Trong một diễn biến khác, một nguồn tin thân cận với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã bác bỏ những đồn đại rằng, vị thủ tướng lưu vong này đã “rửa tay, gác kiếm”, nói rằng, ông Thaksin chỉ đang chờ đợi thời điểm thích hợp để quay lại hoạt động chính trị.

Việc ông Thaksin đăng tải trên mạng hôm 7/7 rằng, ông sẽ chỉ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 vào ngày 26/6 cùng với gia đình đã làm nảy sinh đồn đại rằng, ông có thể từ bỏ chính trị vĩnh viễn.

thu tuong thai lan thay doi danh sach noi cac vao phut chot

 

Thủ tướng Thái Lan: Danh sách nội các sẽ được công bố sau Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, danh sách nội các sẽ được trình lên Hoàng gia để phê chuẩn ngay sau khi ông tham dự ...

thu tuong thai lan thay doi danh sach noi cac vao phut chot

 

Thái Lan: Đảng đứng đầu liên minh cầm quyền hoàn thành danh sách ứng cử bộ trưởng

Mặc dù nội các mới của Thái Lan vẫn chưa được thành lập gần 3 tháng sau cuộc tổng tuyển cử, nhưng Tổng thư ký ...

thu tuong thai lan thay doi danh sach noi cac vao phut chot

 

Thái Lan: Nơi ấy chưa thấy gì mới

TGVN. Thái Lan có quốc hội mới, thủ tướng mới và chính phủ mới, nhưng trên thực tế và trong thực chất nơi ấy chưa ...

(theo Bangkok Post)