Thượng nghị sỹ Mỹ đề nghị Twitter trả lời về vụ tấn công mạng các nhân vật có ảnh hưởng

18/07/2020 09:44

TGVN. Ngày 17/7, Thượng nghị sỹ Josh Hawley, thành viên của đảng Cộng hòa và là người theo dõi chặt chẽ các vấn đề liên quan đến công nghệ, đã đề nghị Giám đốc điều hành của Twitter – ông Jack Dorsey trả lời về liệu một nhân viên của mạng xã hội này có được thuê để hỗ trợ vụ tấn công mạng nhằm vào các tài khoản nổi tiếng ở Mỹ trong tuần này hay không.

TIN LIÊN QUAN
Facebook và Twitter lao dốc do Unilever dừng quảng cáo
Tổng thống Mỹ đối đầu mạng xã hội
my thuong nghi sy de nghi twitter tra loi vu tan cong mang cac nhan vat co anh huong
Thượng nghị sỹ đề nghị Twitter trả lời về vụ tấn công mạng các nhân vật có ảnh hưởng. (Ảnh minh họa: KT)

Trong những ngày qua, các thành viên của đảng Cộng hòa và Dân chủ đã hối thúc Twitter giải thích thêm về cách các tin tặc giành được quyền kiểm soát tài khoản của những nhân vật có ảnh hưởng, qua đó lợi dụng để kiếm lợi từ tiền điện tử.

Các tài khoản của những nhân vật có ảnh hưởng, bao gồm, ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ-ông Joe Biden, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, cựu Tổng thống Barack Obama hay tỷ phú Elon Musk.

Các nguồn tin cho biết, tin tặc mạo danh đã kiếm về số tiền điện tử tương đương 100.000 USD. Trong khi đó, trang tin Vice cho rằng, có một nhân viên của Twitter chịu trách nhiệm phụ trách các tài khoản cấp cao.

Trong thư đề nghị, Thượng nghị sỹ Hawley đã hỏi ông Dorsey rằng, liệu có bằng chứng cho thấy nhân viên của Twitter liên quan đến vụ tấn công mạng hay không, cũng như liệu Twitter có các biện pháp đề phòng ngăn chặn nhân viên tham gia tấn công mạng hay không?

Sau Twitter, đến lượt Snapchat 'ra tay' với tài khoản của Tổng thống Trump, lý do là gì?

 

Sau Twitter, đến lượt Snapchat 'ra tay' với tài khoản của Tổng thống Trump, lý do là gì?

TGVN. Ngày 3/6, Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng ...

Ông Trump cứ việc phản ứng, đã có quốc gia 'rải thảm' mời Twitter chuyển trụ sở!

 

Ông Trump cứ việc phản ứng, đã có quốc gia 'rải thảm' mời Twitter chuyển trụ sở!

TGVN. Đại diện toàn quyền Bộ Kinh tế kỹ thuật số và Khởi nghiệp Đức Thomas Yarzombek đã mời công ty Twitter của Mỹ chuyển đến ...

Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

 

Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

TGVN. Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump cáo buộc Twitter "can thiệp" vào cuộc bầu cử 2020, sau khi mạng truyền thông xã hội này ...

(theo Reuters)