Tiếp tục 'giảm áp', truyền thông Triều Tiên đồng loạt rút các bài viết chỉ trích Hàn Quốc

24/06/2020 14:37
Thế Việt
24/06/2020 14:37

TGVN. Các hãng truyền thông Triều Tiên đã đồng loạt rút các bài viết chỉ trích Hàn Quốc sau khi khi truyền thông nhà nước đưa tin về quyết định của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đình chỉ "kế hoạch hành động quân sự" chống lại Seoul.

TIN LIÊN QUAN
Động thái mới: Triều Tiên tháo dỡ các loa phóng thanh mới lắp dọc biên giới với Hàn Quốc
Sau nhiều hành động đe dọa, nhà lãnh đạo Triều Tiên quyết định dừng các kế hoạch quân sự nhằm vào Hàn Quốc
tiep tuc giam ap truyen thong trieu tien dong loat rut cac bai viet chi trich han quoc
Các hãng truyền thông Triều Tiên đồng loạt rút các bài viết chỉ trích Hàn Quốc sau quyết định đình chỉ "kế hoạch hành động quân sự" chống lại Seoul của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Nguồn: KCNA)

Các trang tin tuyên truyền của Triều Tiên, gồm DPRK Today Meari, đã rút hơn 10 bài viết chỉ trích Hàn Quốc về vấn đề phát tán truyền đơn vài giờ sau khi các bài viết được đăng trên các trang này.

Cụ thể, trang DPRK Today đã đăng 6 bài viết chỉ trích Hàn Quốc trước đó trong ngày, nhưng hiện tại các bài viết không còn được tìm thấy. Meari, một trang tin tuyên truyền khác, dường như cũng đã rút tất cả các bài viết chỉ trích Hàn Quốc mà trang này đã đăng trước đó.

Cùng với các trang tuyên truyền, các cơ quan truyền thông chính thức của Triều Tiên như Rodong Sinmun Minju Joson cũng không đưa ra bất kỳ bài viết nào chỉ trích Hàn Quốc trong ngày 24/6.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Kim Jong-un đã đưa ra quyết định hoãn các kế hoạch quân sự chống lại Hàn Quốc trong cuộc họp sơ bộ Ủy ban quân ủy trung ương của đảng Lao động cầm quyền hôm 23/6, mà không nêu lý do cụ thể.

Động thái này gây bất ngờ khi Triều Tiên dự kiến sẽ triệu tập một cuộc họp của Quân ủy trung ương để xác nhận một loạt các hành động quân sự mà Bình Nhưỡng dọa sẽ thực hiện do bất bình về việc chính quyền Seoul không ngăn chặn các hoạt động phát tán truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới.

Triều Tiên sắp duyệt binh, tuyên bố 'thời điểm trả đũa', Hàn Quốc sẵn sàng đáp trả, kể cả quân sự

 

Triều Tiên sắp duyệt binh, tuyên bố 'thời điểm trả đũa', Hàn Quốc sẵn sàng đáp trả, kể cả quân sự

TGVN. Ngày 22/6, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên chuẩn bị tổ chức một cuộc duyệt binh quân sự quy mô lớn ...

KCNA: Triều Tiên đang in số lượng lớn truyền đơn chống Hàn Quốc

 

KCNA: Triều Tiên đang in số lượng lớn truyền đơn chống Hàn Quốc

TGVN. Ngày 20/6, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đang in rất nhiều truyền đơn chống Hàn Quốc và ...

Truyền thông Triều Tiên 'thổi bùng' sự giận dữ của người dân, Hàn Quốc-Mỹ họp kín

 

Truyền thông Triều Tiên 'thổi bùng' sự giận dữ của người dân, Hàn Quốc-Mỹ họp kín

TGVN. Truyền thông Triều Tiên liên tục đưa ra những chỉ trích gay gắt với Hàn Quốc và nói rằng, người dân từ mọi tầng ...

(theo Yonhap)