Tin thế giới 28/10: Nga không đặt cược ở bầu cử Mỹ; 'Giới hạn đỏ' ở Belarus và 'tâm tư' của Philippines giữa căng thẳng Mỹ-Trung Quốc

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Tình hình Belarus, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, Philippines, biển Hoa Đông, xung đột Armenia-Azerbaijan, quan hệ Nga-Mỹ trước bầu cử Mỹ 2020 và căng thẳng Pháp-Thổ Nhĩ Kỳ là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
tin the gioi 2810

Nga-Mỹ

Nga không đặt cược vào bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Moscow không đặt cược vào bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Ông Ryabkov nhấn mạnh: "Chúng tôi không đặt cược vào bất kỳ ai. Thứ nhất, vì lý do chúng tôi làm việc hoàn toàn chỉ dựa trên cơ sở lợi ích an ninh của nước mình, thực hiện các bước cho thấy chúng tôi có cách tiếp cận có trách nhiệm để đảm bảo an ninh toàn cầu. Và hàng loạt tuyên bố của Tổng thống Nga trong những tuần và tháng gần đây là bằng chứng rõ nhất về điều này".

Theo ông Ryabkov, việc xác định người chiến thắng trong các cuộc bầu cử ở Mỹ là "chuyện nội bộ của người dân Mỹ", đồng thời khẳng định: "Chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền nào lên nắm quyền sau kết quả của cuộc bầu cử lần này. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại với tân Tổng thống Mỹ sau khi ông ấy tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ 2020: Bốn yếu tố ‘thành bại’ của Tổng thống Donald Trump

Tình hình Belarus

Phe đối lập kêu gọi đình công toàn quốc, Tổng thống Belarus nói về "giới hạn đỏ"

Ngày 27/10, lãnh đạo phe đối lập Belarus Sviatlana Tsikhanouskaya kêu gọi người dân nước này ngày 27/10 ủng hộ cuộc tổng đình công nhằm lật đổ Tổng thống Alexander Lukashenko. Tuy nhiên, bất chấp lời kêu gọi, chính phủ khẳng định rằng các doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhất là các doanh nghiệp quốc doanh.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Lukashenko cho biết, những người biểu tình đã vượt qua "giới hạn đỏ" ở nhiều khía cạnh: "Một thực tế khó khăn rằng, những người đang còn tham gia biểu tình trở nên cực đoan hơn... Thực tế những ngày qua cho thấy họ đã vượt qua giới hạn đỏ về nhiều mặt".

Ngoài ra, ông Lukashenko cũng cảnh báo Belarus bắt đầu phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố. Theo các nhà chức trách Belarus, những người biểu tình cực đoan đã cố tình phá hỏng các trang thiết bị đường sắt, có thể gây ra tai nạn và thương vong. Ông nhấn mạnh khi "giới hạn đỏ" bị vượt qua, các nhà chức trách sẽ phải phản ứng. (TASS, Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Ván cờ Belarus và chuyện ‘bắt cá hai tay'

Thái Lan

Phản hồi phe đối lập, Thủ tướng Thái Lan tuyên bố dứt khoát không từ chức

Ngày 27/10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nói với liên minh đối lập tại một phiên họp bất thường của Quốc hội khi bị yêu cầu từ chức rằng: “Tôi từ chối thực hiện các đề xuất mà không đại diện cho nhu cầu của đa số người dân và sẽ không trốn chạy khỏi các vấn đề hoặc từ bỏ đất nước trong thời kỳ khủng hoảng”.

Thủ tướng Prayut cũng cảm ơn các thành viên Quốc hội đã nêu ý kiến và đề xuất các giải pháp để giải quyết khủng hoảng chính trị, đồng thời cam kết sẽ thực hiện dựa trên những tình huống thực tế.

Ông Prayut nhấn mạnh: “Các cuộc biểu tình chính trị có thể làm suy giảm niềm tin vào nền kinh tế của chúng ta, nhưng điều khiến tôi lo lắng là nó có thể gây ra rạn nứt trong xã hội Thái Lan. Chúng ta thường nói rằng người Thái coi nhau như những người thân trong gia đình và tôn trọng lẫn nhau. Tôi không muốn thấy nền văn hóa này biến mất vì sự hiểu lầm giữa các thế hệ”. (Aljazeera)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng chính trị tại Thái Lan: Lắng nghe để thấu hiểu

Mỹ-Trung Quốc

Tuyên bố không nhượng bộ vấn đề Biển Đông, Philippines muốn cân bằng giữa Mỹ và Trung Quốc

Ngày 27/10, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin tái khẳng định Manila sẽ không nhượng bộ trong vấn đề tuyên bố chủ quyền của nước này ở Biển Đông: “Đó là cách chúng tôi đang làm hiện nay. Chúng tôi không cho phép bất kì sự vi phạm pháp luật nào diễn ra mà không được giải thích".

Nói về quan hệ với Trung Quốc, ông Locsin cho rằng, Phillippines "chỉ thử xem xét liệu chúng tôi cũng có thể hợp tác hay không trong những lĩnh vực khác với Trung Quốc - nền kinh tế đang trỗi dậy trên thế giới”.

Tuy nhiên, ông Locsin khẳng định, Manila duy trì chính sách ngoại giao độc lập, vì cần giữ những mối quan hệ tốt đẹp với hai cường quốc đang đối địch là Mỹ và Trung Quốc.

“Không nước nào có thể cảm nhận được tác động từ cạnh tranh Mỹ-Trung hơn Philippines, vì Mỹ là đồng minh hiệp ước quốc phòng duy nhất với chúng tôi và Trung Quốc lại là láng giềng lớn nhất và đối tác kinh tế số một trong khi Mỹ là đối tác đứng thứ 2”, Ngoại trưởng Philippines nói.

Ông Locsin cũng cảnh báo: “Đừng bao giờ để bị lợi dụng trong các cuộc tranh cãi của người khác. Kết thúc của điều đó luôn là bạn trở thành kẻ thù của mọi người... Đó là viễn cảnh mà Philippines tìm cách tránh trong tất cả mối lo của phương Tây về vấn đề Biển Đông”. (Business Mirror)

TIN LIÊN QUAN
Philippines tái khẳng định không nhượng bộ trong vấn đề chủ quyền ở Biển Đông

Mỹ đánh tiếng điều quân tới quần đảo tranh chấp giữa Nhật Bản-Trung Quốc

Ngày 26/10, Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Nhật Bản Kevin Schneider cho biết, nước này có thể triển khai quân nhân Mỹ làm nhiệm vụ “bảo vệ” quần đảo Senkaku/Điếu Ngư - khu vực tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc ở biển Hoa Đông.

“Chúng tôi hiện diện ở đây hôm nay nhằm cho thấy năng lực triển khai quân nhân chiến đấu để bảo vệ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hoặc ứng phó trước mọi cuộc hủng hoảng và bất ổn khác”, ông Schneider cho hay.

Tướng Schneider cũng cáo buộc Trung Quốc có “hành vi sai trái” trong thời gian qua như quân sự hóa phi pháp Biển Đông.

Theo NHK, tuyên bố của ông Schneider về Senkaku được phía Nhật Bản xem là lời cảnh báo tới Trung Quốc.

Mỹ và Nhật Bản đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn “Keen Sword” cả ở trên bộ, trên không và trên biển, kéo dài 10 ngày với sự tham gia của dàn tàu chiến, máy bay, khí tài quân sự hùng hậu hôm 27/10. (SCMP)

TIN LIÊN QUAN
Dư luận quốc tế nói gì về nội các mới ở Nhật Bản: 'Tâm tư' kỳ vọng, 'nỗi niềm' bất an

Trung Quốc "nổi cáu" vì liên tục bị Mỹ cáo buộc vô căn cứ

Ngày 27/10, phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân kêu gọi Mỹ hãy từ bỏ tư duy "kiểu Chiến tranh lạnh" và ngừng việc gọi Trung Quốc là "mối đe dọa".

"Mỹ liên tục đưa ra những lời cáo buộc vô văn cứ thể hiện tư duy chủ quan ý thức hệ. Bắc Kinh kỳ vọng Washington từ bỏ những hành động làm mất đoàn kết giữa Trung Quốc với các quốc gia xung quanh cũng như gây tổn hại đến hoà bình, ổn định khu vực", ông Uông nêu rõ.

Theo Sputnik, những phát ngôn nói trên được đưa ra sau khi ông Pompeo cùng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đến Ấn Độ bắt đầu chuyến thăm một loạt nước Nam Á kéo dài năm ngày.

Trong cuộc họp báo ở thủ đô New Delhi cùng ngày, ông Pompeo khẳng định Mỹ và Ấn Độ thời gian tới cần phải tăng cường hợp tác để chống lại mối đe doạ chung là Trung Quốc đối với cục diện khu vực và đẩy lùi đại dịch Covid-19 ở châu Á. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Cạnh tranh Mỹ-Trung: Trung Quốc đã sẵn sàng tung con 'át chủ bài'?

Xung đột Armenia-Azerbaijan

Azerbaijan không kích tấn công chỉ huy lực lượng ly khai thân Armenia

Ngày 27/10, một video xuất hiện trên mạng được cho là ghi lại cuộc không kích do máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan thực hiện nhằm vào xe chở Tướng Jalal Harutyunyan - chỉ huy lực lượng vũ trang vùng Nagorno-Karabakh thân Armenia.

Hình ảnh từ video cho thấy, UAV đã theo dõi một ô tô đang di chuyển và tấn công mục tiêu này gây ra vụ nổ lớn khiến xe bốc cháy.

Sau khi trúng hỏa lực, xe ô tô bị tấn công vẫn di chuyển thêm vài mét trước khi dừng hẳn. Nửa sau của video cho thấy hình ảnh người nằm bất động tại hiện trường vụ tấn công.

Theo truyền thông Azerbaijan, Tướng Jalal Harutyunyan đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. Tuy nhiên, người phát ngôn của chính quyền Nagorno-Karabakh khẳng định, Tướng Nagorno-Karabakh chỉ bị thương sau vụ tấn công và không gặp nguy hiểm về tính mạng. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Yếu tố Iran trong xung đột Armenia-Azerbaijan

Pháp-Thổ Nhĩ Kỳ

Anh kêu gọi Pháp-Thổ đoàn kết giải quyết căng thẳng

Ngày 27/10, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã kêu gọi các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng đoàn kết dựa trên tinh thần khoan dung và tự do ngôn luận - một chỉ trích ẩn ý nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh Ankara đang kêu gọi tẩy chay hàng hóa của Pháp.

Trong một tuyên bố, ông Raab nêu rõ: "Vương quốc liên hiệp Anh chia sẻ tình đoàn kết với nước Pháp và nhân dân Pháp trong vụ sát hại kinh hoàng ông Samuel Paty... Không bao giờ được phép biện minh cho chủ nghĩa khủng bố..."

"Các nước đồng minh trong NATO và cộng đồng quốc tế phải đoàn kết lại dựa trên các giá trị cơ bản về sự khoan dung và tự do ngôn luận, chúng ta không bao giờ được phép để cho chủ nghĩa khủng bố có cơ hội chia rẽ chúng ta", ngoại trưởng Raab khẳng định.

Những ngày qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số nhà lãnh đạo thế giới Hồi giáo đã bày tỏ tức giận trước phản ứng của Pháp đối với vụ giết hại dã man thầy giáo Samuel Paty, người đã sử dụng các bức biếm họa đấng tiên tri Mohammad trong tiết học về tự do ngôn luận. Ông Erdogan đã kêu gọi người dân tẩy chay hàng hóa Pháp và cáo buộc Paris theo đuổi chính sách chống lại Hồi giáo. (Reuters)

Tranh chấp Nagorno-Karabakh: Iran cảnh báo các bên tham chiến về hành động không thể dung thứ

Tranh chấp Nagorno-Karabakh: Iran cảnh báo các bên tham chiến về hành động không thể dung thứ

TGVN. Ngày 27/10, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố, nước này đã nói rõ với các bên tham chiến ở Nagorno-Karabakh rằng, Tehran ...

Bầu cử Mỹ 2020: 'Chiến trường' thực sự ở đâu trong tuần nước rút cuối cùng?

Bầu cử Mỹ 2020: 'Chiến trường' thực sự ở đâu trong tuần nước rút cuối cùng?

TGVN. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn cuối, song, theo nhận định của truyền thông Pháp, thực chất cuộc đua ...

Tin thế giới 27/10: Belarus trong 'cuộc chiến tranh lai'; 'Niềm vui nhỏ' của ông Trump trước bầu cử; Nga nói về sai lầm nghiêm trọng

Tin thế giới 27/10: Belarus trong 'cuộc chiến tranh lai'; 'Niềm vui nhỏ' của ông Trump trước bầu cử; Nga nói về sai lầm nghiêm trọng

TGVN. Tình hình Belarus, bầu cử Mỹ 2020, quan hệ của Mỹ với Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, EU, Iran, tình hình Đông Địa Trung ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Tăng cường sức mạnh ở biển Hoa Đông, Nội các Nhật Bản dự kiến thông qua kế hoạch đóng 2 tàu khu trục Aegis

Tăng cường sức mạnh ở biển Hoa Đông, Nội các Nhật Bản dự kiến thông qua kế hoạch đóng 2 tàu khu trục Aegis

Nhật Bản sẽ thông qua kế hoạch đóng 2 con tàu khu trục Aegis để làm nền tảng cho các hệ thống đánh chặn tên lửa.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy

Diễn đàn trực tuyến về hợp tác kinh tế Việt Nam-Italy nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế song phương.
Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Tehran nói về trách nhiệm của Israel; tình báo phương Tây úp mở về 'vỏ bọc' của ông Fakhrizadeh

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Tehran nói về trách nhiệm của Israel; tình báo phương Tây úp mở về 'vỏ bọc' của ông Fakhrizadeh

Iran cho rằng có những dấu hiệu thực sự về trách nhiệm của Israel trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh.
Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dươn thăm làm việc đến bang Jalisco thuộc khu vực miền Tây của Mexico.
Giá vàng hôm nay 28/11: Giá vàng tiếp tục lao dốc khó tin, Black Friday vàng cũng bán tháo

Giá vàng hôm nay 28/11: Giá vàng tiếp tục lao dốc khó tin, Black Friday vàng cũng bán tháo

Giá vàng thế giới bốc hơi gần 30 USD/ounce tương đương hơn 800.000 đồng/lượng, xuống dưới 50 triệu đồng.
Hoàng thành Thăng Long: 10 năm gìn giữ và bảo tồn

Hoàng thành Thăng Long: 10 năm gìn giữ và bảo tồn

Tròn 10 năm Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới nhờ những giá trị nổi bật toàn cầu.
Có một Maradona ‘chất lừ’ và giai thoại ‘Bàn tay của Chúa’

Có một Maradona ‘chất lừ’ và giai thoại ‘Bàn tay của Chúa’

Để tìm ra bàn thắng tranh cãi nhất lịch sử, nhiều người sẽ chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay của Maradona vào lưới tuyển Anh ở World ...
Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga ở Belarus đã cho thấy hiệu quả lên đến khoảng 95%.
Bán thương hiệu Honor, Huawei tìm cách ‘giải thoát’ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Bán thương hiệu Honor, Huawei tìm cách ‘giải thoát’ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Động thái bán Honor của Huawei được cho là cách "giải thoát" cho thương hiệu smartphone này khỏi các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm một tòa phúc thẩm tại bang Pennsylvania bác bỏ khiếu nại, phe ông Trump quyết kháng cáo

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm một tòa phúc thẩm tại bang Pennsylvania bác bỏ khiếu nại, phe ông Trump quyết kháng cáo

Một hội đồng gồm 3 thẩm phán tại bang Pennsylvania đã bác bỏ khiếu nại của phe ông Trump về gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Căng thẳng EU-Thổ Nhĩ Kỳ không lạ, nhưng diễn biến mới có thể khiến quan hệ song phương chạm đáy. Bình luận của TG&VN.
Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Đồn đoán của dư luận xung quanh cuộc gặp giữa lãnh đạo Israel và Saudi Arabia đã phản ánh và thực trạng 'người muốn kẻ chưa' của mối quan hệ này.
Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Bầu cử Mỹ, ông Donald Trump vẫn quyết tâm xoay chuyển tình thế, nhưng quá trình chuyển giao quyền lực thực tế đã khởi động. Bình Luận của TG&VN.
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Dù thất bại hay may mắn lật ngược thế cờ hậu bầu cử, Tổng thống Donald Trump vẫn để lại dấu ấn đậm nét, với nhiều thay đổi bước ngoặt kéo dài tới chính trị ...
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Trong khi ông Joe Biden lên kế hoạch tiếp nhận quyền lực, ông Donald Trump cho thấy mình sẽ không buông xuôi chiếc ghế Tổng thống. Bình luận của TG&VN.
Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia đều theo đuổi mục tiêu ở khu vực và thế giới. Cả hai cùng phe trong nhiều cuộc chơi và cùng hội trên nhiều thuyền. Bình luận của TG&VN.
Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Quyết định phê duyệt quá trình chuyển giao quyền lực cho đội ngũ ông Joe Biden của GSA có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020?
Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Tình hình Ethiopia đang ngày càng trở nên căng thẳng và khả năng về một cuộc nội chiến đẫm máu giữa chính phủ và vùng Tigray ngày một rõ hơn.
Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Nếu vaccine mRNA có thể chấm dứt đại dịch Covid-19 và khôi phục cuộc sống bình thường, chúng cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới cho sự phát triển vaccine.
Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Chính sách nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại trở lại khiến quốc gia này đối mặt với nhiều vấn đề, kể cả việc kết thêm một số kẻ thù...
Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper được cho là có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump. Đó cũng là nguyên nhân khiến ông bị đột ngột sa thải.
Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - Sự kiện lịch sử vĩ đại của thế kỷ XX. Đây là cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ XX.
Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Các chiến lược mới của Đức và Hà Lan có thể là sự khởi đầu cho lập trường chung của Liên minh châu Âu (EU) về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Vậy ông Antony Blinken là ai?
Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Ông Joe Biden đang nỗ lực từ những viên gạch đầu tiên như xây dựng nội các với mong muốn đưa nước Mỹ "sang trang mới".
'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

Thế giới đang hứng chịu sự tàn phá kinh tế do Covid-19, nhưng Việt Nam đang trở thành câu chuyện thành công về kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á.
Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Theo các chuyên gia, ông Biden nhiều khả năng sẽ không quay lại chủ đề Hiệp ước Bầu trời Mở.
Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Chuyến công du nước ngoài 10 ngày của Ngoại trưởng Pompeo vừa qua dường như không phải để nói một lời tạm biệt.
Phiên bản di động