Tổng thống Indonesia Joko Widodo âm tính với SARS-CoV-2

19/03/2020 21:13

TGVN. Ngày 19/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết ông và phu nhân Iriana đã xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
tong thong joko widodo am tinh voi sars cov 2 Covid-19: Thế giới thế nào sau dịch bệnh?
tong thong joko widodo am tinh voi sars cov 2 Cập nhật 20h ngày 18/3: Trung Quốc đại lục ngày đầu tiên không có ca Covid-19 mới, 1.700 người mắc kẹt ở ngoài khơi Nam Phi
tong thong joko widodo am tinh voi sars cov 2
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố, Tổng thống Jokowi cho hay ông cùng Đệ nhất phu nhân Iriana đã trải qua cuộc kiểm tra y tế cách đó 4 ngày và kết quả mới nhất là âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Jokowi một lần nữa kêu gọi người dân ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng cách học tập, làm việc và cầu nguyện tại nhà.

Tổng thống Jokowi và các thành viên nội các của ông đã được xét nghiệm sau khi Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karya Sumadi được thông báo dương tính với Covid-19 vào ngày 14/3.

Trước đó, ông Achmad Yurianto, Vụ trưởng Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế, đồng thời là người phát ngôn của Chính phủ Indonesia về vấn đề Covid-19, khẳng định rằng kết quả xét nghiệm của Tổng thống và các thành viên nội các sẽ không được công bố.

Tính tới 12h trưa ngày 19/3, Indonesia đã ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người bị mắc bệnh tại quốc gia này lên 309 người, trong đó 25 ca tử vong. Thủ đô Jakarta là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi chiếm tới 68% tổng số ca tử vong trên toàn quốc.

tong thong joko widodo am tinh voi sars cov 2 Chú chó 'dương tính yếu' với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

TGVN. Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính.

tong thong joko widodo am tinh voi sars cov 2 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19

TGVN. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ông ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. ...

tong thong joko widodo am tinh voi sars cov 2 COVID-19 có đáng sợ hơn SARS?

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra đang hoành hành ở Trung Quốc đại lục có đáng ...

Tấn Thông

(theo Strait Times)