Tổng thống Maduro muốn CNN rời khỏi Venezuela

13/02/2017 09:45

Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro hối thúc CNN ngừng việc can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Venezuela. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong maduro muon cnn roi khoi venezuela Venezuela chính thức lưu hành các đồng tiền mới
tong thong maduro muon cnn roi khoi venezuela Venezuela gia hạn tình trạng kinh tế khẩn cấp lần thứ 6

Ngày 12/2, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro chỉ trích một số phương tiện truyền thông, trong đó có kênh truyền hình CNN của Mỹ, đã âm mưu xuyên tạc tình hình nước này, đồng thời khẳng định muốn CNN rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này.

tong thong maduro muon cnn roi khoi venezuela
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: El Mundo)

Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro hối thúc CNN ngừng can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Venezuela. Ông Maduro tuyên bố: “CNN, hãy rời khỏi Venezuela”. Phản ứng của người đứng đầu nhà nước Venezuela được đưa ra sau khi CNN tuần qua đã đăng một phóng sự, trong đó cáo buộc một đường dây bán hộ chiếu Venezuela cho một số người đến từ Trung Đông có liên hệ với các tổ chức tội phạm và ma túy.

Trong phóng sự của CNN, một cựu nhân viên Đại sứ quán Venezuela tại Baghdad (Iraq) tố cáo trụ sở ngoại giao này là tâm điểm của đường dây buôn lậu hộ chiếu, hiện do Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami (một người gốc Siria và Liban) điều hành. Với những hộ chiếu này, những tên tội phạm có thể vào châu Âu và nhiều nước Mỹ Latin mà không cần xin thị thực. 

Tuy nhiên, trên truyền hình quốc gia, ông Maduro đã không trực tiếp đề cập tới những cáo buộc trên của CNN. Trước đó, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez cũng tuyên bố phóng sự nêu trên là hoàn toàn bịa đặt và Bộ Ngoại giao nước này chưa đưa ra bất kỳ bình luận vào về vụ việc.

tong thong maduro muon cnn roi khoi venezuela Venezuela: Phe đối lập khẳng định không tiếp tục đối thoại với chính phủ

Thông tin được Chủ tịch Quốc hội Venezuela Henry Ramos Allup, thành viên của đảng Hành động Dân chủ trong liên minh Bàn Đoàn kết ...

tong thong maduro muon cnn roi khoi venezuela Venezuela: Phe đối lập muốn hủy đàm phán

Ngày 26/12, đảng Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) tuyên bố bác bỏ mọi khả năng tiếp tục đối thoại với lý do chính phủ ...

tong thong maduro muon cnn roi khoi venezuela Venezuela kéo dài thời hạn ngừng lưu hành đồng 100 Bolivar

Ngày 17/12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo quyết định kéo dài thời hạn ngừng lưu hành đồng 100 Bolivar (tương đương 10 USD) ...

Thu Hiền

(theo El Mundo)