Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: 'Nga, Mỹ đã thất bại, mọi thứ giờ phụ thuộc vào chúng tôi'

17/12/2019 06:55

TGVN. Ngày 16/12, trả lời phỏng vấn tờ HaberTurk, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho rằng Nga và Mỹ đã không hoàn thành việc rút các đơn vị dân quân người Kurd ra khỏi các khu vực gần biên giới với nước này.

TIN LIÊN QUAN
tong thong tho nhi ky nga my da that bai moi thu gio phu thuoc vao chung toi Quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ: Yêu lắm, hận nhiều
tong thong tho nhi ky nga my da that bai moi thu gio phu thuoc vao chung toi Thổ Nhĩ Kỳ dọa đóng cửa căn cứ không quân Incirlik, thực thi các lệnh đáp trả Mỹ
tong thong tho nhi ky nga my da that bai moi thu gio phu thuoc vao chung toi
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan. (Nguồn: HaberTurk)

Theo Tổng thống Erdoğan, Nga và Mỹ đã hứa sẽ rút các nhóm bán quân sự người Kurd ra khỏi khu vực an ninh dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria nhưng "chúng vẫn còn ở đó. Vì họ thất bại, giờ đây mọi thứ phụ thuộc vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm những gì cần phải làm. Các bộ tộc địa phương đang yêu cầu chúng tôi giúp đỡ".

Theo ông, người dân Syria vẫn đang đề nghị Ankara hỗ trợ quân sự và các đơn vị dân quân tự vệ người Kurd tiếp tục tuyên bố họ thay mặt cho tất cả những người Kurd.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cáo buộc người Kurd ở Syria có mối liên hệ chặt chẽ với đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara luôn coi là một tổ chức khủng bố, hiện đang hoạt động ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Erdoğan cho rằng, người Kurd ở Syria đang hợp tác với chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và bán dầu khai thác tại tỉnh Deir ez-Zor cho chính quyền.

tong thong tho nhi ky nga my da that bai moi thu gio phu thuoc vao chung toi

 

Nga nói Thổ Nhĩ Kỳ 'chưa hoàn thành nghĩa vụ' như đã cam kết ở Syria

TGVN. Ngày 12/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không thể tách các chiến binh đối lập khỏi những kẻ ...

tong thong tho nhi ky nga my da that bai moi thu gio phu thuoc vao chung toi

 

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ gây sức ép với ông Trump về Thổ Nhĩ Kỳ

TGVN. Ngày 11/12, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ (SFRC) đã ủng hộ dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Thổ ...

tong thong tho nhi ky nga my da that bai moi thu gio phu thuoc vao chung toi

 

Libya: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố triển khai binh sĩ, lực lượng của Tướng Haftar lên tiếng

TGVN. Ngày 10/12, Ủy ban Quốc phòng và An ninh quốc gia thuộc Hạ viện của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya ...

QT

(theo UAWire)