Tổng thống Trump phản đối động thái của Nhà Trắng trước cuộc điều tra luận tội

07/11/2019 15:50

TGVN. Ngày 6/11, một quan chức cấp cao Mỹ cho biết, Nhà Trắng có kế hoạch tuyển thêm hai cố vấn tham gia đội ngũ truyền thông để bảo vệ Tổng thống Donald Trump trước cuộc điều tra luận tội liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump phan doi dong thai cua nha trang truoc cuoc dieu tra luan toi Đại sứ Mỹ tại EU: Tổng thống Trump nói không muốn đổi chác, muốn ông Zelensky làm điều đúng đắn
tong thong trump phan doi dong thai cua nha trang truoc cuoc dieu tra luan toi Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine cảm thấy bị đe dọa bởi ngôn từ của Tổng thống Trump
tong thong trump phan doi dong thai cua nha trang truoc cuoc dieu tra luan toi
Tổng thống Trump phản đối động thái của Nhà Trắng trước cuộc điều tra luận tội. (Nguồn: Getty)

Theo quan chức này, hai nhân vật được lựa chọn là ông Pam Bondi, cựu Tổng chưởng lý bang Florida, một chính khách gần gũi với Tổng thống Trump và ông Tony Sayegh, cựu phát ngôn viên của Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Tuy nhiên, một nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Trump phản đối quyết định mời thêm các cố vấn trên với lý do ông không làm điều gì sai trái. Theo ông, việc mời thêm cố vấn pháp lý sẽ tạo cảm giác ông đang yếu thế.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao khác trong chính quyền Mỹ tiết lộ Nhà Trắng vừa tiến hành một cuộc kiểm tra nội bộ để làm rõ những tình tiết xung quanh cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine.

Cuộc kiểm tra nhằm một phần làm rõ vai trò của Trung tá Alexander Vindman, người đã bày tỏ quan ngại với Quốc hội Mỹ rằng cuộc điện đàm trên có thể đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Trước đó, trong cuộc điều trần tại Quốc hội Mỹ, ông William Taylor, quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Ukraine, đã cung cấp một số bằng chứng bất lợi cho Tổng thống Trump. Theo ông này, Tổng thống Trump đã dùng khoản viện trợ 400 triệu USD cho Ukraine để đổi lấy việc nước này tiến hành cuộc điều tra nhằm cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông này.

Dự kiến, tuần tới, phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức các phiên điều trần công khai đầu tiên trong tiến đình điều tra luận tội Tổng thống Trump.

tong thong trump phan doi dong thai cua nha trang truoc cuoc dieu tra luan toi

 

Tổng thống Trump: Không có 'mặc cả' nào trong các giao dịch với Ukraine

TGVN. Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, không có "mặc cả" nào trong các giao dịch với Ukraine - vốn là trung tâm ...

tong thong trump phan doi dong thai cua nha trang truoc cuoc dieu tra luan toi

 

Nhà Trắng: 'Cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử nước Mỹ' chỉ phương hại đến người dân

TGVN. Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ám chỉ việc Hạ viện nước này thông qua nghị quyết về các thủ ...

tong thong trump phan doi dong thai cua nha trang truoc cuoc dieu tra luan toi

 

Điều tra luận tội Tổng thống: Ông Bolton sắp phải điều trần tại Hạ viện Mỹ

TGVN. Ngày 30/10, các nguồn tin cho biết, các ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ đã yêu cầu cựu Cố vấn An ninh ...

QT

(theo Politico)