Tổng thống Ukraine có thể thăm Mỹ ngay trong mùa Hè này

09/07/2019 07:12

Ngày 8/7, hãng thông tấn Interfax của Ukraine ngày đưa tin, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, chuyến thăm của ông tới Mỹ có thể diễn ra ngay trong mùa Hè này.

TIN LIÊN QUAN
tong thong ukraine co the tham my ngay trong mua he nay Ukraine và Mỹ thảo luận về giải pháp hòa bình tại Donbas
tong thong ukraine co the tham my ngay trong mua he nay Tổng thống Ukraine Zelensky thăm châu Âu: Từng bước hồi sinh Thỏa thuận Minsk
tong thong ukraine co the tham my ngay trong mua he nay
Tổng thống Ukraine có thể thăm Mỹ ngay trong mùa Hè này. (Nguồn: AFP)

Ông Zelensky nêu rõ: "Họ đang thảo luận một lịch trình phức tạp cho tất cả mọi việc và tìm chọn ngày phù hợp. Như tôi biết thì sẽ ngay trong mùa Hè này".

Hồi giữa tháng Sáu, Đại diện đặc biệt của Mỹ về đàm phán Ukraine, Kurt Volker, đã cho biết thời điểm chính xác của chuyến thăm của ông Zelensky tới Washington vẫn chưa được quyết định. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời mời ông Zelensky tới thăm Nhà Trắng.

Cũng trong ngày 8/7, theo trang web của Tổng thống Ukraine, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 21 giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU) đã khai mạc ngày 8/7 nhằm lên kế hoạch cho tương lai quan hệ của hai bên.

Tổng thống Zelensky, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã lên lịch tổ chức một cuộc họp như một phần của hội nghị thượng đỉnh nhằm thảo luận về các mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa EU với Kiev.

Theo trang web của Tổng thống Ukraine, các quan chức EU sẽ tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như việc thực thi Thỏa thuận Minsk.

Trong cuộc họp thượng đỉnh này, các nhà lãnh đạo Ukraine và EU cũng đã lên lịch trao đổi quan điểm về những ưu tiên trong tương lai đối với quan hệ giữa hai bên và các bước đi tiếp theo nhằm thực thi Thỏa thuận Liên kết.

Thỏa thuận Liên kết giữa Ukraine và EU, bao gồm một hiệp định tự do thương mại và các chủ đề mở rộng về lập pháp và cải cách, đã có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2017.

tong thong ukraine co the tham my ngay trong mua he nay

 

Tổng thống Zelensky kêu gọi ông Putin ‘hãy trả con cho bố mẹ họ’

Hãng tin Interfax đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27/6 đã kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin phóng thích các thủy ...

tong thong ukraine co the tham my ngay trong mua he nay

 

Ukraine đặt ưu tiên việc lấy lại các vùng lãnh thổ đã bị sáp nhập

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Pháp và có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước ...

tong thong ukraine co the tham my ngay trong mua he nay

 

Tân Tổng thống Ukraine lần đầu công du Pháp, Đức

Ngày 12/6, Tân Hoa Xã đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự kiến có cuộc gặp đầu tiên với Thủ tướng Đức Angela Merkel ...

(theo Tân Hoa xã)